Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bất động sản và những điểm sáng trên thị trường

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi muadongvinhcuu, 30 Tháng chín 2015.

 1. Việt Nam là một nhà nước với dân cư tăng lên rất nhanh, có rất nhiều người trẻ đang mong muốn sở hữu ngôi nhà đầu tiên của mình. Nguồn cung nhà ở thời gian qua đã tăng lên rất nhiều trên khắp Tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội… nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thật của người dân có mức thu nhập trung bình.
  Một số công ty cho rằng, một thị trường bất động sản phát triển bền vững không có chỗ cho sự “ăn xổi ở thì”, chụp giật mà cần nhất là sự am hiểu thị trường, nhận biết khách hàng đang cần nhất sản phẩm gì để đầu tư vào phân khúc sản phẩm đó.

  Nhà ở giá hợp lý vẫn sẽ là phân khúc chủ đạo trên thị trường BĐS trong năm tới. thực tại cho thấy, không chỉ công ty trong nước mà bây chừ nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang mạnh tay “rót” vốn vào dự án nhà ở giá trung bình.

  Văn phòng cho thuê khu vực Đống Đa, Ba Đình nhiều tiềm năng
  [IMG]

  Cụ thể, phân khúc văn phòng có diễn biến khá ổn định trong quý 3 vừa qua. Báo cáo của CBRE cho thấy, giá chào thuê làng nhàng Hạng A đã tăng nhẹ 0,3% so với quý trước trong khi giá chào thuê Hạng B lại giảm 0,9%. Tại khu vực trọng điểm chỉ có 2 tòa nhà ghi nhận mức điều chỉnh giá, khiến cho giá chào thuê trung bình khu vực này tăng nhẹ 0,6% so với quý trước.
  Xét về tình hình thị trường, các tòa nhà Hạng A và Hạng B đều ghi nhận mức cải thiện đáng kể về tỷ lệ lấp đầy. Trong khi tỷ lệ lấp đầy của Hạng A tăng nhẹ 1% so với quy trước, đạt 82% thì Hạng B tăng 3% lên 88%. Mức cải thiện lớn nhất được ghi nhận tại khu vực trọng điểm với mức tăng 5,8% và 8,5% cho Hạng A và Hạng B.
  Bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc CBRE Hà Nội nhận xét: "Khu vực Đống Đa, Ba Đình đang là điểm đến thu hút đối với các công ty đang kiếm tìm một tòa nhà văn phòng với giao thông kết nối thuận lợi tới các khu vực khác nhau của đô thị và có chất lượng văn phòng càng ngày càng cải thiện đáng kể".
  Mặt bằng bán lẻ ghi nhận cuộc cách mạng mới
  Cùng với sự đi lên của phân khúc văn phòng, lĩnh vực bán buôn tại Hà Nội đang chứng kiến một cuộc cách mạng mới với lối thiết kế kiến trúc sáng tạo và mang đậm phong cách trẻ. Cụ thể, trong quý 3 Hà Nội ghi nhận hai trọng điểm thương mại mới mở cửa là the Yard và Creative City chính thức ra mắt với diện tích sàn lần lượt là 8.000 m2 và 17.400 m2.
  Hai dự án này đều nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ, với thiết kế kiến trúc rất sáng tạo, kết hợp giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Trong khi the Yard chính yếu là mua sắm và ẩm thực, Creative City còn kết hợp thêm rất nhiều loại hình vui chơi, giải trí, thể dục thể thao trong nhà. Đây hẹn sẽ là trào lưu mới cho loại hình trọng điểm thương mại tại Hà Nội.
  Về hình hình hoạt động của phân khúc bán buôn thời gian gần đây, đại diện CBRE cho biết tỷ lệ trống của toàn thị trường có sự giảm nhẹ, từ 15,5% trong quý 2 thành 15,2% trong quý 3/2015. Tỷ lệ trống tăng tại khu vực trọng điểm, giảm tại khu vực ngoài trọng điểm. Giá thuê của các dự án cũ giữ mức tương đối ổn định trong khi hai dự án mới có giá thấp hơn so với làng nhàng thị trường. Giá thuê làng nhàng của khu vực trọng điểm và ngoài trọng điểm giảm so với quý trước lần lượt là 3,1% và 0,9%.
  Thị trường căn hộ dịch vụ đang mở rộng xuống phía Tây Hà Nội
  Trong tháng 3/2015, không có nguồn cung mới căn hộ dịch vụ ở Hà Nội. Diễn biến giá thuê ổn định và công suất thuê khá cao của các dự án lớn được quản lý chuyên nghiệp trong một đôi quý vừa qua chỉ ra rằng nguồn cầu đang tăng trưởng khá và sẽ sớm vượt nguồn cung, nếu không có dự án mới nào tham dự vào thị trường.
  Bà An cho biết: "Do quỹ đất hạn chế và giá đất cao tại tại khu trọng điểm, thị trường căn hộ dịch vụ đang mở mang đến những khu vực khác của Hà Nội, cả ở những khu vực gần kề với khu trọng điểm hiện hữu, hoặc khu vực trọng điểm mới tại phía Tây của Hà Nội. Ba dự án mới với gần 500 căn ở những khu vực này được kỳ vẳng sẽ gia nhập thị trường trong vòng hai năm tới".
  Về diễn biến thị trường, cả tỷ lệ trống lẫn giá thuê đều giảm nhẹ, dẫn đến một sự đổi thay nhỏ cho RevPAR (Doanh thu phòng có sẵn). Tỷ lệ trống đạt 13,1% trong Q3/2015, giảm 0,5%, đạt mức thấp nhất kể từ thời điểm quý 1/2011.Trong khi công suất phòng cải thiện, giá thuê lại giảm 0,5%, xuống mức 29 USD/m2/tháng (2.923 USD/phòng/tháng). Hệ quả là, RevPAR trong Q3/2015 giữ mức tương đương với quý trước, nhưng tăng 2,4% theo năm nhờ vào công suất phòng cải thiện hăng hái.
  Thị trường căn hộ giá rẻ khu vực Linh Đàm dậy sóng
  Thị trường căn hộ giá rẻ trong năm 2015 vừa qua đã rất sôi động với nhiều dự án được mở bán tại khu vực Linh Đàm Hà Nội. Đơn cử là dự án chung cư HH2a Linh Đàm, chung cư hh2b linh đàm, vp7 Linh Đàm, HH2c Linh Đàm,...đã được rất nhiều người hưởng ứng đặt hàng từ sớm. Với ưu thế gần trung tâm của mình,quy hoạch đồng bộ thổng thể tốt, thi công đảm bảo tiến độ, tiện ích tích hợp đầy đủ đã làm cho chung cư linh đàm trở thành khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội.

  Mặc dù là nhà ở thương mại nhưng chung cư Linh Đàm lại được bán với mức giá nhà ở xã hội rất thích hợp với những người có thu nhập trung bình và thấp. Tao điều kiện về nhà ở cho họ. Chung cư Linh Đàm nơi trải nghiệm cuộc sống.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay