Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bắt buộc chú ý khi phát hiện vùng bìu sưng bất thường

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi weiling, 24 Tháng tám 2016.

 1. weiling New Member

  Bỗng nhiên một ngày, bạn có cảm giác "túi đựng đạn" của mình bị to lên, có thể một bên, có khả năng hai bên. Hãy đến b.sĩ 80 châu văn liêm ngay, bởi bìu to thường do tràn màng tinh hoàn, ung thư tinh hoàn và các căn bệnh nguy hiểm của phái nam.
  Tràn dịch màng tinh hoàn là trường hợp có chất thanh dịch ở giữa hai lá của màng tinh hoàn. nguyên do căn bệnh có thể do bẩm sinh hoặc thứ phát sau viêm hay u tinh hoàn, mào tinh hoàn. dấu hiệu của bệnh không dễ tìm ra sớm.
  [IMG]
  Thường thì túi dịch ở bìu tăng từ từ hoặc nhanh, không dẫn tới đau đớn. Lớp da của bìu không mắc viêm, không thay đổi mầu sắc, độ đàn hồi da vẫn bình thường. nếu ít dịch thì ngoại trừ bìu hơi sưng to hơn thông thường một chút, còn lại tất cả đều thông thường.
  Nếu như dịch khá nhiều thì bạn khó có khả năng sờ thấy tinh hoàn hoặc mào tinh hoàn. lúc này, nếu bạn rọi đèn pin hoặc đèn soi xuyên qua bìu (giống như soi trứng vịt ấp), bạn sẽ thấy ánh sáng trắng mờ, hơi hồng. nếu là u tinh hoàn, bạn sẽ thấy một ở tại vùng mắc đen. mặc dù vậy, việc đi tiểu không Chính vì thế mà trở bắt buộc bất thông thường. bệnh ít lúc tự khỏi, chỉ có cách hỗ trợ chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu duy nhất là mổ cắt bỏ màng tinh hoàn.

  Mặt khác, lúc thấy một bên bìu to, bạn cần chú ý để có khả năng phát hiện ra các mẫu căn bệnh thường gặp như sau:
  - Viêm tinh hoàn: nếu như bị bệnh này, bạn thường mắc đau rất nhiều một bên bìu, da ngoài mắc viêm sưng, có khi sốt cao. Sờ nắn sẽ thấy một bên tinh hoàn to hơn bên kia, nắn mạnh thấy đau. Viêm tinh hoàn để lại di chứng là yếu hoặc không phải tinh trùng trong tinh dịch.
  - Thoát vị bẹn: Là trường hợp một tạng hay một phần tạng thoát ra bên ngoài vị trí thông thường thông qua một lỗ ở nếp bẹn (gọi là ống bẹn), chui vào một bên bìu. nếu bị bệnh này, bạn sẽ có cảm giác tưng tức, nhất là khi chuyển động, lúc gắng sức hay lúc ho. Phần thoát vị thường là phúc mạc, ruột non, mạc nối lớn.
  Một bên bìu của bạn sẽ to dần bằng quả quít, rồi bằng quả cam to. Mỗi lần ho, bìu lại to ra. khi này, có thể sử dụng ngón tay đẩy khối thoát vị lên bụng. Thoát vị có khả năng tự kéo lên, những dấu hiệu sẽ hết song bệnh lại hoặc tái phát. nếu như một lúc nào đấy, khối thoát vị không lên được và mắc nghẹt lại thì bắt buộc mổ cấp cứu.
  - Ung thư tinh hoàn: Hầu hết là u ác tính, gặp ở lứa tuổi 20-35. nếu như bị bệnh này, bạn sẽ tình cờ thấy bìu to ra, có cảm giác vướng và nặng bên to. Soi đèn qua bìu, bạn sẽ nhìn thấy một bóng mờ.
  Nếu sờ, bạn sẽ thấy mào tinh hoàn bên to ỏ cực trên còn tinh hoàn bên kia thông thường. Bạn nên cảnh giác bởi u tinh hoàn phát triển khá thầm lặng, thường chỉ tìm ra được khi đã có di căn. Cách hỗ trợ chữa trị bệnh tốt nhất là cắt toàn bộ tinh hoàn và tiểu phẫu cắt thừng tinh trên cao.
  - Căn bệnh giun chỉ: nếu như bạn mắc căn bệnh này, bạn sẽ bị phù chân voi, da chân sù xì không đau, bìu cũng to dần, có lúc bìu to như quả bưởi. Cách đơn giản là nhanh chóng dùng thuốc tẩy giun.
  Có thể bạn quan tâm: phòng khám đa khoa hoàn cầu như thế nào
Tags: hoancau

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam