Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bảo trì hệ thống máy tính - Lỗi hay gặp không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 29 Tháng bảy 2016.

 1. duongtdoms Member

  Bảo trì hệ thống máy tính - Lỗi hay gặp không thể bỏ qua
  Đôi khi trong quá trính sử dụng máy tính người dùng thường chỉ quan tâm đến chất lượng thiết bị, khi có dự định mua thiết bị về sử dụng, và sử dụng máy tính đáp ứng nhu cầu cá nhân mà quên đi nhiệm vụ thường là thường xuyên bảo trì máy tính để đảm bảo máy tính hoạt động ổn định mượt mà tránh mọi sự cố có thể sảy ra. hoặc đôi khi người dùng có bảo trì nhưng không thực hiện bảo trì đầy đủ, khiến cho máy tính vẫn có nguy cơ không đảm bảo hoạt động tối đa.
  Xem thêm bảo trì mạng
  [IMG]
  Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi tìm những lỗi thường gặp nhất khi bảo trì máy tính.
  1) không cập nhật phần mềm
  - đối với việc bảo trì hệ thống máy tính nói riêng và bảo trì máy tính cá nhân nói chung, việc cập nhật phần mềm và hệ điều hành thường xuyên là điều vô cùng cần thiết, thế nhưng người dùng thường không đánh giá đúng tầm quan trọng hoặc không đủ năng thực và hiểu biết về phần mềm đề có thể tự tiến hành cập nhật phần mềm. điều này gây ra các lỗi thường sảy ra đối với các phần mềm mà bạn đang sử dụng và các lỗ hổng bảo mật không được cập nhật sẽ dẫn đến nguy cơ mất an toàn.
  2) Bụi
  - Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi hiện tượng bụi bẩn bám và thiết bị tại các vị trí như, cổng cắm, quạt tản nhiệt, bo mạch... hiện tượng này dẫn đến máy tính cảu bạn hoạt động chậm chạp, gây ra những tiếng ồn, tản nhiệt kém, chập điện, hỏng bo mạch. vì vậy bạn cần thường xuyên lau chùi dọn vệ sinh và bụi bẩn.
  3) lưu trữ dữ liệu
  - Đối với các thiết bị điện tử thì việc hỏng hóc có thể sảy ra bất kì lúc nào, chính vì vậy bạn cần tập cho mình thói quen sao chép dữ liệu, các tệp tin quan trọng và bảo vệ chúng ở những nơi an toàn. đề phòng trường hợp có sự cố sảy ra đối với thiết bị lư trữ của bạn.
  4) sử dụng nguồn điện trực tiếp
  - Đây là thói quen không tốt rất hay được áp dụng. việc này thường dẫn đến các nguy cơ mất ổn định đầu vào khi có sự thay đổi đột ngột về nguồn điện gây ảnh hưởng không nhỏ đến thiết bị của bạn, chính vì vậy bạn nên sử dụn các thiết bị ổn áp để bảo vệ máy tính tốt hơn.
  Xem thêm dich vu bao tri he thong may chu
  [IMG]
  5) chống phân mảnh
  - Máy tính của bạn có hỗ trợ trình chống phân mảnh ổ đĩa, chính vì vậy bạn không cần thiết phải thực hiện thường xuyên việc chống phân mảnh cho ổ đĩa việc này gây hại rất nhiều cho thiết bị của bạn6
  6) Sử dụng nhiều phần mềm diệt virut
  - nhiều bạn cho rằng sử dụng nhiều phần mềm diệt virut sẽ giúp máy tính của bạn được an toàn hơn trước những nguy cơ bị tấn công bởi virut nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. việc sử dụng nhiều phần mềm diệt virut sẽ gây ra hiện tượng xung đột trên thiết bị cản trở quá trình hoạt động.
  7) Cài phần mềm không rõ nguồn gốc
  - Điều này là khá phổ biến, các bạn thường sử dụng các phần mềm tải trôi nổi trên mạng điều nay dẫn đến nhiều nguy cơ mất an toàn cho thiết bị của bạn.
  Trên đây là một số vấn đề thường gặp trong quá trình bảo trì hệ thống máy tính nói chung và máy tính cá nhân nói riêng chúc các bạn luôn có một thiết bị hoạt động ổn định, an toàn và hiệu xuất tốt nhất có thể.
  Nguồn: http://mangvanphong.com/bao-tri-he-thong-may-tinh/
Tags: dsc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam