Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bảo mật máy tính - hướng dẫn cài đặt mật khẩu bảo vệ ổ đĩa

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 20 Tháng bảy 2016.

 1. duongtdoms Member

  Bảo mật máy tính - cài đặt mật khẩu bảo vệ ổ đĩa
  1) nhu cầu bảo mật
  Máy tính của bạn đang lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng không muốn người khác đọc hay sao chép vậy thì làm cách nào để bạn có thể bảo mật nó ngay trên máy tính của mình. hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 tính năng của window giúp bạn bảo mật máy tính tốt hơn
  Bảo mật bằng bitlocker
  Xem thêm mô hình mạng lan
  [IMG]
  Tính năng Bitlocker xuất hiện trên Windows 7 trở lên.
  Bước1: bạn vào Control Panel > Click vào Bitlocker Drive Encryption.
  bước 2 chọn thư mục cần khóa và click vào Turn on Bitlocker, ổ cứng ở đây có thể là ổ USB
  bước 3: Chọn Use a password to Unlock Drive->nhập mật khẩu, mỗi lần bạn truy xuất dữ liệu thì Bitlocker sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu.
  bước 4: Next -> Máy yêu cầu bạn chọn để lưu Recovery key bảo đảm rằng nếu bạn quên mật khẩu ở đây mình chọn là Save to microsoft account. Bạn có thể lưu nó vào USB haylưu nó ở đâu cũng được -> nhấn Next
  -Encrypt entrie Drive: chức năng này sẽ mã hóa mất thời gian nhưng dữ liệu bạn copy vào ổ cứng thì nó sẽ tự động mã hóa
  - Encript used disk space only : chỉ mã hóa các dữ liệu hiện tại trong ổ cứng của bạn mà thôi. -> Next và chọn Start encrypting để bắt đầu mã hóa ổ cứng.
  Xem thêm Dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống mạng lan văn phòng
  [IMG]
  Thời gian mã hóa theo dung lượng ổ cứng của bạn đang dùng. Sau khi nhấn mã hóa, trên ổ cứng của bạn sẽ có biểu tượng ổ khóa của Bitlocker.
  2)Tắt tính năng
  Để tắt Bitlocker trên ổ đĩa cứng, bạn tiến hành như sau vào Control Panel -> Click -> Bitlocker Drive Encryption -> chọn ổ đĩa Bitlocker -> click Turn off Bitlocker. Lưu ý bạn mà bỏ qua 1 trong 2 cách này, khi bị quên mật khẩu hoặc mất recovery key thì dữ liệu của bạn sẽ không cách nào hồi phục lại được.
  Nếu bạn tin tưởng máy tính, bạn click chuột chọn tích vào Automatically unlock on this computer from now on để không phải nhập mật khẩu lại lần sau khi bạn cắm USB vào.
  Các máy tính khác, sau khi bạn nhập mật khẩu để truy cập vào USB, bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ chức năng mã hoá Bitlocker như phía trên đã hướng dẫn mà không cần phải cắm USB vào máy tính ban đầu mà bạn đã sử dụng để cài đặt Bitlocker.
  chúc các bạn thành công
Tags: fs

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam