Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 9 Tháng tám 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Nguyên liệu:
    Cho vỏ bánh:
    - 460gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo; một lít + 50ml nước đường bánh dẻo; http://lozi.vn/thuhuong/do-an-ship-ghim-lai-dia-chi-banh-trung-thu-homemade-cho-mua-trung-thu-sap-toi-1470129040 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa; 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi; http://lozi.vn/nguyenthithao224/nhung-dia-chi-ban-banh-trung-thu-hinh-thu-vua-cute-vua-ngon-o-sai-gon-1470645881 60ml dầu ăn (chọn cái dầu mang màu nhạt).
    Cho nhân đậu xanh:
    - 250gr đậu http://lozi.vn/lozi/banh-trung-thu-online-sai-gon-1440988672 xanh không vỏ
    - 170gr đường
    - 60gr bột bánh dẻo + 100ml dầu trộn chung trong 1 bát
    - 30gr mứt bí thái nhỏ
    - 1/3 muỗng cà phê muối.
    [IMG]Thực hiện:
    I. Phần nhân
    - Đậu xanh ngâm chí ít 3 tiếng. Sau chậm tiến độ vo sạch. Cho đậu xanh, 600ml nước lã, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. lúc nước khá cạn, đậy nắp lại nấu cho đậu chín. khi này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh lệt sệt, tắt bếp.
    - Cho đậu xanh còn nóng cùng với con đường vào máy xay nhuyễn.
    - Cho nhân xay nhuyễn vào chảo ko dính cùng sở hữu dầu ăn và bột, bắc lên bếp sên sở hữu lửa vừa. khi nhân khởi đầu quyện thành một khối bạn hạ lửa phải chăng tiếp diễn sên cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính nồi thì cho mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để cho nhân khá nguội mới vo viên.
    II. Phần vỏ bánh
    Bước 1: Nước trục đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, nước hoa bưởi cho hết vào một âu, sau chậm tiến độ cho bột từ từ vào dùng muôi nhẹ nhàng khuấy.
    Bước 2: khi bột quyện thành 1 khối, bạn mang căng thẳng nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại để chí ít 6 tiếng hay qua đêm. Để lâu như vậy mục đích giúp bột nở hết lúc đóng bánh, bột ko bị chảy hay mờ vân.
    Bước 3: lúc bột để qua đêm, bạn chia bột ra từng phần theo theo cân nặng của khuôn.
    sở hữu loại bánh dẻo thì tỉ lệ chia nhân là 2:1 nghĩa là giả dụ bạn sử dụng khuôn 200gr thì nhân là 80gr còn bột là 120gr. Ấn miếng bột dẹt xuống, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại
    III. Đóng bánh
    Rắc một ít bột nếp khô vào khuôn, sau chậm tiến độ cho viên bột có nhân vào,
    a. Vỏ bánh trung thu nướng:
    – Cho đường + lòng đỏ trứng + dầu ăn vào chung, đánh lên cho đều.
    – Trộn đều hỗn hợp trên vào bột vỏ bánh Mikko, nhồi nhẹ tay hoặc có thể trộn bằng máy, ủ bột trong vòng khoảng 30 phút đến khi có được bột dẻo, mềm. Chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 40-50 gr/viên (cho bánh 750 gr trọng lượng).
    b. Nhân bánh trung thu nướng :
    – Làm chín lạp xưởng, sau đó thái mỏng. Hạt sen và mứt bí thái hạt lựu. Hạt điều đập dập. Lá chanh thái chỉ nhuyễn… –
    – Tất cả nguyên liệu ở trên cho vào thố trộn đều, rưới nước hoa bưởi, nước đường vào, vừa trộn vừa rắc bột bánh dẻo nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo hết dính, có thể nắm vo tròn được thành từng viên.
    a. Vỏ bánh trung thu nướng:
    – Cho đường + lòng đỏ trứng + dầu ăn vào chung, đánh lên cho đều.
    – Trộn đều hỗn hợp trên vào bột vỏ bánh Mikko, nhồi nhẹ tay hoặc có thể trộn bằng máy, ủ bột trong vòng khoảng 30 phút đến khi có được bột dẻo, mềm. Chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 40-50 gr/viên (cho bánh 750 gr trọng lượng).
    b. Nhân bánh trung thu nướng :
    – Làm chín lạp xưởng, sau đó thái mỏng. Hạt sen và mứt bí thái hạt lựu. Hạt điều đập dập. Lá chanh thái chỉ nhuyễn… –
    – Tất cả nguyên liệu ở trên cho vào thố trộn đều, rưới nước hoa bưởi, nước đường vào, vừa trộn vừa rắc bột bánh dẻo nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo hết dính, có thể nắm vo tròn được thành từng viên.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin