Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bánh ít lá gai đặc sản Quy Nhơn

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi mkteam, 11 Tháng bảy 2016.

 1. mkteam New Member

  Một hành trình đi tour free and easy Quy Nhơn đã cho tôi những trải nghiệm thật là tuyệt vời. Hình như tôi đã thực sự phải lòng mảnh đất này, say cảnh say tình, mê mẩn với những món đặc sản có một không hai nơi đây. Bên cạnh những món hải sản tươi ngon thì tôi thực sự bị chinh phục bởi món bánh ít lá gai ngon thứ thiệt nơi đây. Bánh gai thì ở đâu cũng có nhưng bánh ít lá gai thì chỉ đến Bình Định bạn mới được thưởng thức một cách trọn vị nhất.


  "Muốn ăn bánh ít lá gai
  Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi."
  Bánh ít là món bánh rất Bình Định - từ cách làm đến hương vị đều rất riêng. Bánh có hình nón, đáy vuông, sắc cạnh, nhọn lên tới đỉnh. Nếu có vài chiếc bánh đặt trong đĩa ta có thể tưởng tượng đó là những cụm tháp Chàm cổ kính sừng sững trên chỏm núi của vùng đất An Nhơn - đó là cách nhìn của họa sĩ. Vỏ bánh đen nhánh, bọc kín lấy nhân, khi ăn thật dẻo, thật mịn mà không dính răng. Ngoạm một miếng, ngậm mà nghe chút đắng của lá, cảm vị ngọt của đường, vị thơm của nếp, vị béo của dầu, vị bùi của đậu, hương cay nồng của gừng, mới thấy thấm cái hồn của ẩm thực quê hương.
  [IMG]
  Bánh ít lá gai đặc sản Quy Nhơn

  Chúng tôi đến thăm một người bạn trong quá trình đi du lịch Quy Nhơn thì tiện thể ghé thăm người bạn ở đó và may mắn được mẹ anh thiết đãi món này. Quả thực đến tận bây giờ tôi vẫn chưa quên được hương vị thơm ngon có một không hai của nó.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam