Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bạn đã học ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất hiện nay chưa?

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi baba, 27 Tháng mười một 2015.

 1. baba Member

  Bạn đang muốn học lập trình?
  Bạn muốn trở thành lập trình viên?
  Vậy bạn nên chọn học ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất hiện nay nhé.

  [IMG]

  Theo W3Techs, PHP được sử dụng trong 82% website trong thế giới Internet. Ngôn ngữ này chỉ đứng sát sau Java trong danh sách những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, và nó đứng thứ 6 trên danh sách chỉ số cạnh tranh Tiobe. Trong năm 2015 này, bản nâng cấp hiệu suất cao PHP 7 sẽ được phát hành.
  Do đó, cộng đồng người dùng lập trình php trên toàn cầu rất đông. Ngôn ngữ PHP thông dụng nhất vì 3 nguyên nhân sau.

  1. Là ngôn ngữ lập trình web phổ biến và dễ học nhất

  “PHP cho đến nay là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất,” Andi Gutmans, CEO của công ty Zend Technologies cho biết. Josh Lockhart, một nhà phát triển web tại Media Campaigns, đồng thời là một tác giả viết sách, nhấn mạnh rằng việc học PHP không khó, dễ triển khai, và vòng đời phát triển nhanh. “PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình web đơn giản nhất và dễ tiếp cận nhất hiện nay,” Lockhart nói. “Nó được cài đặt trên một lượng lớn các máy chủ (bao gồm các gói shared hosting). PHP tương đối dễ học là nhờ vào nguồn tài liệu trực tuyến tuyệt vời và luôn cập nhật.”

  2. Rất nhiều việc làm liên quan đến PHP

  “PHP sẽ giúp bạn kiếm tiền và tìm thấy một việc làm trong lĩnh vực lập trình web,” Gutmans nói. Một tìm kiếm nhanh trên trang web việc làm công nghệ Dice.com tuần qua cho thấy có 3.366 công việc liên quan đến PHP. Con số này không là gì khi so sánh với 17.418 việc làm Java và còn thua Perl (4.300 việc làm) và Python (5.429 việc làm), nhưng nó nhiều hơn Ruby (2.973 việc làm) và thậm chí cả Objective-C (985 việc làm). PHP là một trong những ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên nhất, mặc dù nó có vẻ ít thời thượng hơn các ngôn ngữ như Ruby, Python, Go, và Rust.

  [IMG]

  3. PHP đang tiếp tục phát triển

  Ngôn ngữ này tự hào vì có các tính năng hiện đại như closures và namespaces, cũng như hiệu suất cao và các framework mạnh mẽ. Như Gutmans lưu ý, “Một số người muốn chuyển sang công nghệ khác không cần phải học lại những kiến thức mà hoc lap trinh web php đã cung cấp.”

  Các nhà phát triển đều công nhận rằng PHP là mạnh mẽ với những tính năng hiện đại và một mô hình lập trình hướng đối tượng thích hợp. Trong phiên bản 7 sắp tới, nó sẽ cải tiến hiệu suất thực thi trong các ứng dụng một cách đáng kể. Lockhart cũng lưu ý về phần mở rộng PHP của Facebook, bao gồm cả máy ảo HHVM và ngôn ngữ lập trình Hack.

  Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin