Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bạn đã hiểu đúng về bệnh cao huyết áp?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 17 Tháng sáu 2016.

 1. Bệnh cao huyết áp không còn xa lạ với mỗi chúng ta thế nhưng không phải ai cũng được trang bị những kiến thức về căn bệnh nguy hiểm đó. Những hiểu biết sai lầm về bệnh cao huyết áp dưới đây có thể khiến bệnh thêm trầm trọng hơn, thậm chí dẫn tới nhiều bệnh khác.
  [IMG]
  1. Có không ít người cho rằng: huyết áp (HA) tăng cao cùng với tuổi tác là hiện tượng bình thường?
  HA sẽ tăng tỷ lệ thuận với độ tuổi, đặc biệt là vào giai đoạn lão hóa, HA tối đa tăng rõ rệt nhất. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một hiện tượng bình thường, mà rất có hại sức khỏe. Người có HA tối đa cao có nguy cơ gặp phải các tai biến nguy hiểm cao hơn từ 3 – 6 lần so với người có HA tối đa bình thường, cần có biện pháp điều trị để phòng ngừa các bệnh về tim và mạch máu não.
  Bài tập vận động tốt cho người bệnh huyết áp cao
  2. Căng thẳng cao độ sẽ dẫn đến cao HA?
  Có một số người cao tuổi cho rằng, “cao HA” dùng để chỉ những người bị kích thích về tinh thần và bị căng thẳng về thần kinh. Dựa trên quan điểm sai lầm đó, một số người mắc bệnh cao HA chỉ uống thuốc khi bản thân họ cảm thấy khó chịu, căng thẳng về tinh thần, kiểu uống thuốc này chẳng khác gì uống mấy viên tetracyclin khi cảm thấy nhức đầu. Nhưng nên biết rằng, cao HA không chỉ do đơn giản là sự căng thẳng về tinh thần, có rất nhiều người sống trong điều kiện thoải mái nhẹ nhàng mà vẫn bị cao HA, “cao” ở đây có ý là quá mức, “áp” là chỉ áp lực của dòng máu lưu thông lên trên thành mạch. Đối với áp lực máu lưu thông cao như vậy, nếu không giảm bớt sẽ làm giảm tuổi thọ của con người.

  http://namthuonghoang.info/
Tags: sdfd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam