Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bạn đã chọn hướng đặt bếp đúng phong thủy

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi bluesky186, 8 Tháng tám 2015.

 1. bluesky186 New Member

  Cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất. Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực đặt bếp quyết định đến sự thành bại của GIA chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Trong nhà bếp, các chuyên GIA phong thủy cũng chú ý nhất đến vị trí thiết bị nhà bếp của hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.
  CÁCH CHỌN HƯỚNG ĐẶT BẾP THEO PHONG THỦY
  Chọn chỗ đặt bếp theo phong thủy
  Phong thủy Đông Phương
  Hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Ví dụ, nhà dock về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận. Cổ nhân khuyên nên để lò nấu "tọa decorated hướng cát", có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành: "Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó dock về hướng lành, như thế nhanh có phúc".
  Không nên bố trí bếp gas âm quá lộ liễu, khiến người metal có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị Vietnamese monetary unit tán tài sản. Bệ đặt hỏa lò, theo các chuyên GIA phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi. Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Đừng để bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn Vietnamese monetary unit. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh fodder cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong GIA đình sẽ bị ảnh hưởng.
  Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu "tàng phong tụ khí". Vì thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho GIA đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Do vậy, thứ nhất nên kiêng để bếp dock về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo "thủy" như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt...
  Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ alphabetic character đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.
  Cách đặt bếp và nhà bếp theo phong thủy.
  Bếp và nhà bếp là nơi cung cấp dinh dưỡng cho thể chất, ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhà và nhất là con cái. Không đủ dinh dưỡng cũng đồng nghĩa với nghèo, thiếu ăn. Một số nhà phong thủy đã luận bếp và nhà bếp để biết khả năng tài chánh, biết được năng lực tạo mãi của chủ nhà. Vì vậy Bếp và nhà bếp là một trong ba chổ quan trọng cấu thành một căn nhà có được trọn tốt fodderkhông.
  1) Nhà bếp:
  Tùy cửa cái thuộc đông fodder tây cục mà đặt bếp. Cửa đông thì đặt bếp ở đông, cữa tây thì đặt bếp ở tây. Nghĩa là nhà bếp có cùng cục với cữa là nhà bếp tốt. Ví du: nhà hướng đông, cửa cái mở ở bên trái - cung Cấn. Cấn thuộc tây tứ cung thì nhà bếp phải chọn đặt ở các cung Càn, Khôn, Đoài. Mặc dù nhà hướng đông thuộc đông tứ hướng. Nếu nhà bếp cũng có cửa bếp thì cửa bếp cũng nên mở tại các cung cùng đông fodder tây cục với cửa cái. Bếp tốt càng thêm tốt. Điều này quả không đơn giản là vì alphabetic character chọn được một cung có cùng cục với cửa cái rồi thì cửa bếp rất khó mà được cùng cung.
  Hậu thiên bát quái, Càn Đoài Cấn Khôn thuộc Tây tứ, Tốn Ly Chấn Khảm thuộc Đông tứ
  2) Bếp:
  Hãy xem máy hút mùi nhà bếp giống y như một căn nhà nhỏ. Cửa cái của căn nhà nhỏ này chính là cửa bếp. Tính cửa bếp xem thuộc cung nào mà tìm vị trí thích hợp cho việc đặt bếp. Nghĩa là cung đặt bếp phải là cung có associate du niên tốt, fodder chính là cung cùng cục đông fodder tây với cửa bếp.
  3) Hướng bếp:
  Hướng bếp là hướng Lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu dock về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng fodder người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc lợi ích, dễ bị bệnh tật, fodder đau yếu....
Tags: bếp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam