Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bạn đã biết cài Root cho Xiaomi Mi 5 chưa ?

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi andy94, 13 Tháng năm 2016.

 1. andy94 New Member

  Giúp bạn cài Root cho Xiaomi Mi 5 nhanh nhất


  Xiaomi Mi 5 là một điện thoại đang "hot" tại Trung Quốc và Việt Nam, vì là một sản phẩm tầm trung nhưng lại có thiết kế như một smartphone cao cấp, nguyên khối và sang trọng. Cấu hình máy mạnh mẽ củng với mức giá bán hợp lý nên có rất nhiều người dùng quan tâm sản phẩm này. Tuy nhiên thì vẫn có nhiều người dùng muốn đáp ứng nhu cầu của mình hơn cũng như mình có thể tự mình can thiệp vào hệ thống nên đã "tìm tới" Root máy. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu Root máy là gì và cài Root cho Xiaomi Mi 5 như thế nào. Mời các bạn theo dõi tiếp bài viết.

  [IMG]
  Các bước thực hiện Root Xiaomi Mi 5

  1. Root máy là gì?

  - Khi bạn mua một sản phẩm Android về thì các thiết bị đó hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu bình thường của bạn, nhưng nếu bạn muốn thiết bị của mình phải làm được những điều hơn thế thì lúc đó bạn cần phải Root máy. Vậy Root máy đơn giản để lấy quyền admin, để thay đổi quyền của bạn sử dụng trên máy, giúp bạn có thể can thiệp sâu hơn vào hệ thống của máy, Root là chỉ tùy chỉnh phần mềm, không can thiệp phần cứng, nhưng không phải vì thế mà việc Root máy không có rủi ro, mặc dù rủi rỏ rất thấp nhưng bạn cũng nên cẩn thận trong quá trình Root máy.

  - Việc Root máy sẽ không giúp máy làm máy chạy nhanh hơn, không làm máy chạy chậm hơn và cũng không gây hao pin trên máy, sau khi Root máy bạn có thể tùy chỉnh để máy có thể tốt hơn theo ý mình.

  2. Các bước thực hiện Root máy

  - Bước 1: Trước tiên, trên Xiaomi Mi 5 bạn thực hiện lần lượt các bước sau: Settings -> About Phone -> MIUI version -> Developer. Sau đó, bạn quay lại bước cài đặt và thực hiện lần lượt như sau: Setting -> Additional -> Deverloper -> Bật chế độ USB Debugging trên Xiaomi Mi 5. Đến đây, trên máy tính của bạn, bạn tiến hành tải ứng dụng Root Shuame Root.

  [IMG]
  Các bước Root máy

  - Bước 2: Sau khi thực hiện các bước trên máy tính, bạn tiến hành kết nối máy tính với điện thoại Xiaomi Mi 5 và làm theo các bước hướng dẫn.

  - Bước 3: Sau khi cài đặt xong ứng dụng trên máy tính, bạn khởi động ứng dụng lên, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một nút màu xanh bằng tiếng Hoa, bạn nhấn vào nút đó để kiểm tra quyền Roor trên máy. Sau khi kiểm tra xong, lúc này máy sẽ tự động hỏi người dùng có Root máy không, và để thực hiện tiếp bạn nhấn vào nút màu xanh tương tự.

  - Bước 4: Sau khi nhấn nút xanh, quá trình Root máy đã bắt đầu thực hiện, lúc này bạn chỉ việc ngồi đợi máy Root, khi đến 65% bạn sẽ thấy máy tự khởi động lại. Bạn tiếp tục đợi đến khi máy khởi động lại như bình thường có nghĩa là việc Root máy đã thành công.

  [IMG]
  Hoàn thành các bước Root máy

  Vậy là qua bài viết này, mình vừa chia sẻ cho các bạn cách cài Root máy với từng bước đơn giản. Hi vọng các bạn thực hiện thành công để có thể can thiệp vào hệ thống và làm theo ý muốn của bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này. Mọi ý kiến đóng góp các bạn có thể gửi lại phản hồi cho mình.

  >> Xem thêm: Điện thoại Xiaomi Mi 4S - Sự lựa chọn hoàn hảo ở tầm trung.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam