Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bạn có biết âm nhạc điều trị lành khá nhiều căn bệnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi coolboy123, 17 Tháng chín 2016.

 1. coolboy123 New Member

  Trong số những ca tiểu phẫu, âm nhạc trợ giúp giảm thiểu cảm giác đau đớn. Nó cũng làm cho người bệnh bớt căng thẳng trước cũng như sau phẫu thuật, làm nhanh sự bình phục thể trạng của người bệnh.
  Theo như Phòng thu âm thanh hóa vài nghiên cứu gần đây phát hiện ra mối liên kết giữa tần số của vài điệu nhạc với điện năng của tế bào não. nếu như dùng một tần số nhạc nào đấy, ta có khả năng nâng chức năng học hỏi, thư giãn cơ thể, trợ giúp ngủ ngon giấc. bởi thế, theo rất nhiều nhạc sĩ, để hưởng ích lợi của nhạc điệu, bạn không một số chỉ nghe mà còn nên để toàn thân rung động theo điệu nhạc.
  Maman, nhà soạn nhạc kiêm sinh học gia người Pháp, đã quan sát ảnh hưởng của âm thanh lên tế bào ung thư. Dưới tác dụng của các âm điệu khác nhau từ nhạc khí hoặc lời ca, tế bào căn bệnh dường như không chịu đựng được sự dao động và vỡ tung, nhất là với tiếng hát cao vút.
  Âm nhạc trị liệu
  một số nghiên cứu xưa nay đều cho rằng, âm nhạc đầu tiên làm con người được phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ. Thai nhi được cho “nghe nhạc” thường khỏe hơn những thai nhi khác. những b.sĩ vẫn khuyên thai phụ buộc phải nghe nhạc êm dịu cũng như cho thai nhi cùng nghe. Em bé được nghe mẹ hát ru từ thuở còn thơ thường thông minh và lúc lớn hơn ít mắc các căn bệnh về tâm trí.
  Nhạc còn trợ giúp thư giãn, giảm thiểu lo âu, đau đớn, giảm cô lập với xã hội, nâng cao sự tập trung, chú ý, kích thích cảm xúc cũng như nhận thức. Nhạc cũng trợ giúp cơ thể có nhiều sinh lực, kích động não bộ, làm thức tỉnh những cảm xúc, tháo gỡ các xúc động, phục hồi tâm hồn, khiến hứng khởi hành động, hỗ trợ ngủ ngon, trợ giúp lý luận tốt cũng như trợ giúp tránh lao tâm suy nghĩ.
  Nhạc trị liệu không chỉ là nghe nhạc mà còn là tham dự một số sinh hoạt liên quan tới âm nhạc. Mọi người đều có khả năng tận hưởng các lợi điểm của nhạc miễn là để toàn thân rung động, hòa nhịp theo tiếng hát lời ca.
  [IMG]
  Hiện tại, nhạc trị liệu là lĩnh vực trong đó âm nhạc được dùng như một phương thức phục hồi, duy trì cũng như hoàn thiện cuộc sống của bệnh nhân về thể chất, tinh thần cũng như cảm xúc. Nhạc được coi như một nghệ thuật sáng tạo trị liệu, tương tự như vũ trị liệu, trị liệu khéo tay (art therapy), và cũng có thể phối hợp với rất nhiều phương thức trị liệu như thiền, xoa bóp, thôi miên.
  Với người khỏe mạnh, âm nhạc được sử dụng như một phương thức thư giãn, giảm căng thẳng. Ở trẻ em và người lớn có rối loạn về cảm xúc, hành vi, ít chức năng học hỏi, suy giảm những cử động, âm nhạc trị liệu thường được dùng song song với các phương thức trị liệu căn bản để khiến cho người mắc bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.
  Trong phẫu thuật, âm nhạc hỗ trợ giảm thiểu cảm giác đau đớn, bớt lo âu sợ hãi, nhanh hồi phục sức lực. rất nhiều con gái nhờ thư giãn nghe nhạc mà nhẹ nhàng sinh con không cần tới thuốc tê. khá nhiều nghiên cứu cho hoặc sự kích thích của nhạc điệu Đôi khi lấn át được một số kích thích tạo ra cảm giác đau, nhờ đấy người bệnh tập trung vào điệu nhạc cũng như trấn áp được cơn đau.
  bệnh tật có khả năng làm cho cơ thể mệt mỏi, rã rời nhưng khi nghe các điệu nhạc có âm điệu khích lệ, thúc giục, nam giới có khả năng quên cả đớn đau, phiền muộn.
  Sau cơn tai biến não, rất nhiều bệnh nhân rơi vào tình trạng mất khả năng chuyển động, nên tập luyện để phục hồi chức năng. Âm nhạc có vai trò cần thiết giúp người bị mắc bệnh phấn khởi, lần lần mấp máy cử động theo điệu nhạc và giảm thiểu cảm giác buồn chán. Kinh nghiệm cho thấy khá nhiều người mất tiếng nói lấy lại được phát âm sau lúc ầm ừ hát theo nhạc.
  Trung tâm mix nhạc Âm nhạc trị liệu được sử dụng trong một số trường hợp: hỗ trợ trẻ em tật nguyền khôi phục sự phối hợp những hoạt động thể chất và sự khéo léo của những bắp thịt chân tay; trợ giúp bệnh nhân sa sút trí tuệ, người có rối loạn hành vi lấy lại sự bình thường trong hành động.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam