Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bám chặt sát sao khâu quản lý Bất động sản năm 2016 sắp tới

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 31 Tháng mười hai 2015.

 1. chuvanduyhn91 New Member

  Năm 2015 qua đi với nhiều thành công, tuy nhiên, vẫn còn tồn tại không ít khó khăn thiếu xót, tình trạng nợ xấu vẫn là vấn nạn không dễ giải quyết, hành vi đầu cơ trục lợi vẫn còn phổ thông, nhiều cá nhân chủ nghĩa, tập thể có nhu cầu mua nhà nhưng không tiếp cận được, những kẽ hỏng trong chế tài pháp lý vẫn còn nhiều nhưng chưa được giải quyết, số lượng hàng tồn kho chưa được giải quyết thỏa đáng. Đứng trước tình hình đó, năm 2016, khi mà hàng loạt các dự án chung cư lớn chuẩn bị được mở bán như The Golden An Khánh, chung cư HH2 ABC Dương Nội, chung cư the vesta phú lãm... với số lượng cung đồ sộ, việc thắt chặt khâu quản lý là chẳng thể thiếu.

  [IMG]

  Ngoài việc tạo điều kiện cho người dân có thu nhập thấp, người nước ngoài, các quy định về việc thanh toán, mua bán trong năm 2016 cần được cụ thể rõ ràng. Theo quy định 57 Luật kinh dinh, việc tính sổ hợp đồng mua bán, cho thuê căn hộ phải được khai triển nhiều lần, trong đó lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, các lần tiếp theo sẽ được quy định dựa vào tiến độ thi công, tốc độ giải ngân nhưng không được vượt quá 70% hợp đồng trước khi giao nhà. Đối với trường hợp bên mua là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổng số vốn không được phép vượt quá 50% giá trị hợp đồng. Trường hợp bên mua chưa sở hữu giấy phép chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác thì bên bán không được phép thu quá 95% giá trị giao kèo.. giá trị hợp đồng còn lại sẽ được tính sổ khi 2 bên bàn giao đầy đủ các giấy má can hệ.

  Theo Nghị định số 91/2015/NĐ - CP về đầu tư vốn quốc gia vào doanh nghiệp và quản lý, dùng vốn, tài sản tại doanh nghiệp thì các doanh nghiệp quốc gia không được đầu tư vào BĐS, chứng khoán, nhà băng trừ trường hợp doanh nghiệp đó kinh dinh hoặc được chính phủ cho phép trong lĩnh vực nêu trên. Nếu doanh nghiệp nhà nước muốn dùng vốn của mình để đầu tư hoặc kinh dinh ở bên ngoài( tính cả nước ngoài) vẫn có thể nhưng phải nghiêm trang tuân thủ theo các quy định hiện hành, sự chỉ dẫn của quốc gia hoặc các cơ quan có thẩm quyền. Việc chuyển nhượng, góp vốn, đầu tư sai quy định thì buộc phải cơ cấu lại hoặc chuyển nhượng tuốt tuột vốn đầu tư theo các quy định nêu ra.

  Khách hàng, cá nhân tập thể khi mua nhà ở các chung cư thương mại như: The Golden An Khánh, chung cư HH2 Dương Nội.. phải cam kết thực hiện các quy định hiện hành của chính phủ về việc mua bán, cho thuê nhà ở chung cư.

  [IMG]

  Với những sửa đổi bổ xung của các bộ Luật, Quyết định, quy định mới, hy vọng thị trường BĐS nước nhà trong năm 2016 sẽ có những đổi thay hăng hái.

  >>> Xem chi tiết tại: chung cư the golden an khánh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam