Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bài văn khấn hóa vàng vào ngày giỗ tổ tiên tại nhà

Thảo luận trong 'Sim Số' bắt đầu bởi anh2010, 1 Tháng hai 2016.

 1. anh2010 Member

  Key chính: Văn khấn hóa vàng

  -------------o0o-------------

  Bài văn khấn hóa vàng giỗ tổ tiên tại nhà

  làm cho lễ hóa vàng đọc văn khấn hóa vàng sau khi hoàn thành lễ cúng giỗ tổ tiên là nghi thức con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh, và đọc văn khấn hóa vàng, đưa vàng mã đi hóa sau khi đã hoàn thành lễ cúng Tổ tiên. Đây được coi là một nghi thức đẹp trong phong tục Việt Nam. Vậy phải đọc văn khấn hóa vàng sau khi làm lễ cúng tổ tiên như thế nào cho đúng thì bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.


  1. Vì sao buộc phải đọc văn khấn hóa vàng?

  Ngày lễ giỗ ông bà, tổ tiên với ý nghĩa rất quan trọng có người Việt. Người xưa quan niệm rằng, trong ngày giỗ tổ tiên, các vị tổ tiên của mẫu họ sẽ về ngự trên bàn thờ, thế buộc phải nên thành tâm kính bái, đèn hương ko được tắt, các đồ dâng cúng như mâm cỗ mặn, hoa quả, bánh kẹo… buộc phải đợi đến lúc đọc xong văn khấn hóa vàng, hạ vàn mã xuống đem hóa vàng mới được đem xuống. trường hợp đèn hương tắt, nhất là việc hạ lễ trước lúc hóa vàng sẽ phạm bắt buộc điều bất kính.
  khi hóa vàng mã (tiền vàng mã) thì phải đọc bài khấn hóa vàng hay còn gọi là bài thần chú để hóa cho số tiền vàng mã ấy thành tiền mã thật dùng được ở cõi âm. Đồng thời nhờ vị Mục liên Tôn nhái và những đấng thần linh giúp số tiền đấy ko bị ngã quỷ cướp đi.
  van khan giao thua

  2. Nghi thức hóa vàng sau lúc hoàn thành lễ giỗ ông bà tổ tiên tại nhà

  Sau khi đã hiểu lý do tại sao nên nên hóa vàng, chúng ta buộc phải tiến hành đúng nghi lễ hóa vàng và đọc bài văn khấn hóa vàng cho đúng.

  Sau khi ông bà tổ tiên hưởng cỗ, con cháu gọi là lòng thành mang chút tiền vàng gửi ông bà đi đường trở về cõi âm.
  Tuần hương thứ nhất cháy hết 2 phần 3, chủ lễ thắp tuần hương trang bị hai và khấn xin hóa vàng hạ lễ. Hóa vàng bàn thờ ông Công trước, rồi sau đấy mới hóa vàng bàn thờ Gia tiên. Vàng mã cháy gần hết, đổ một ít rượu vào chậu hóa vàng. để ý rượu cúng của bàn thờ nào, đổ vào vàng mã của bàn thờ đó. Văn khấn hóa vàng cũng được đốt khi này (nếu với viết ra giấy). Do quan niệm cổ truyền có đổ rượu vào vàng mã đang hóa, xuống âm phủ vàng mã mới biến thành tiền vàng thật, ông bà ông vải mới tiêu được.
  van khan than tai

  một. Bài văn khấn hóa vàng giỗ tổ tiên tại nhà
  lúc đã dâng tuần hương vật dụng 2, chủ lễ bắt buộc đọc bài văn khấn hóa vàng sau đấy mới được đem vàng mã đi hóa. Dưới đây là bài văn khấn hóa vàng giỗ tổ tiên được rộng rãi người tiêu dùng nhất:

  Văn khấn hóa vàng giỗ tổ tiên:

  Hôm nay ngày.... cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Tại: Thôn/ xã/huyện /tỉnh...

  Tín chủ là:...... cộng toàn gia kính bái.

  Nay nhân ngày lễ tạ. Kính cẩn tậu một lễ gồm: ....

  Gọi là lễ mọn lòng thành, kính dâng lên: Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, bản gia tiên sư, bản viên thổ công, liệt vị tôn thần.

  Trước linh vị của:

  Hiển: ( đọc tên người được giỗ vào hôm nay)

  ban tho ong dia
  ...

  Và các vị tổ bá, tổ thúc, tổ cô, cộng các vong linh phụng thờ theo tiên tổ.

  Cẩn cáo .
  Sau khi đọc xong bài văn khấn hóa vàng, chủ lễ thắp tuần hương thứ 2, sau đấy hạ vàng mã xuống, gia chủ sẽ hóa vàng. Phần tiền, vàng của gia thần phải hóa trước, tiền vàng, đồ dùng của tổ tiên hóa sau.

  Trên đây là những thông tin về văn khấn hóa vàng cúng tổ tiên tại nhà. Mong rằng sau lúc đọc bài viết trên, bạn có thể thực hiện được một lễ giỗ tổ tiên và đọc bài văn khấn hóa vàng theo đúng nghi thức phong tục. hầu hết thắc mắc xin truy cập website simphongthuy.vn . Xin cảm ơn!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam