Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bài thuốc dân gian giúp chữa mồ hôi chân tay

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Cây xương rồng, 9 Tháng tư 2016.

 1. Cây xương rồng New Member

  Những bài thuốc dân gian đơn giản lại có thể chữa trị triệt để chứng bệnh mồ hôi tay đang làm cho bạn khó chịu, cùng tham khảo cách làm nhé.

  1. Lá lốt
  Lá lốt là bài thuốc trị mồ hôi tay chân rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng.
  Bạn dùng lá lốt còn cả thân và rễ, cắt khúc khoảng 3-4 cm, sao vàng, sau đó đổ xuống nền đất sạch cho nguội (gọi là hạ thổ tự nhiên). Mỗi ngày lấy một nắm cho vào sắc uống, uống liên tục trong 7 ngày rồi nghỉ 4-5 ngày, sau đó uống thêm một tuần nữa thì chứng ra mồ tay hôi chân đã được chữa khỏi.
  Cách 2: Dùng khoảng 30g lá lốt tươi (1-2 nắm) đun với 1 lít nước cho sôi, rắc vào một chút muối, để nguội rồi ngâm tay chân vào. Khi nước mới bỏ ra còn nóng chưa ngâm tay chân được, bạn có thể phủ lên một lớp vải mỏng để giảm nhiệt độ và phân tán hơi sau đó hơ tay và chân lên trên. Cả hơ tay chân và ngâm chân trong khoảng từ 30- 45 phút. Nước này tốt nhất không nên pha loãng.


  [IMG]

  2. Muối
  Dùng muối hạt hòa tan vào nước ấm ngâm ngập bàn tay và bàn chân vào nước ấm. Ngoài ra, còn hai cách khác là rang muối trên chảo nóng rồi hơ, xông chân tay hay gói muối hạt vào một tấm vải sạch rồi đem chờm vào chân tay. Ba cách này đều có thể giúp bạn trị dần chứng đổ mồ hôi chân, tay đó.
  Việc kết hợp muối với một số nguyên liệu tạo nên cách trị hôi chân tại nhà rất hữu hiệu.

  3. Ngải cứu
  Cho ngải cứu vào trong chiếc bát, đốt nóng, đợi cho hơi bốc lên thì hơ tay chân vào để tinh dầu ngải cứu có thể thẩm thấu vào tay chân, giúp làm ấm tay chân, hạn chế tình trạng hư hàn- nguyên nhân chính gây nên chứng mồ hôi tay chân.
  Xem thêm cách trị hôi giày

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam