Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Apple và Samsung lấy hết doanh thu ngành công nghiệp điện thoại

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi lethanhkhuong, 24 Tháng năm 2016.

 1. lethanhkhuong Member

  Nhà nguyên cứu Michael Walkley của Canaccord Genuity vừa mới công bố các số liệu thống kê của ngành công nghiệp máy 2015.
  Và mặc dù điện thoại thay đổi giọng nói những số liệu này là ko chính xác tuyệt đối, có thể nó cũng cho chúng ta thấy được hình tranh bao quát của một năm vừa rồi.
  Theo hai bảng thống kê lợi nhuận và thị phần của các nhãn hiệu chế tạo điện thoại trên thế giới, điều đáng để ý nhất là Apple và Samsung gộp lại đã chiếm tới 105% lợi nhuận của hầu hết ngành công nghiệp này.

  [IMG]

  đấy là vì những thương hiệu điện thoại trung quốc chế tạo máy khác như Microsoft, Sony, HTC và Lenovo đều bị lỗ.
  quanh đó đó các thương hiệu sản xuất máy của Tàu ko được thống kê trong bảng số liệu này, vì những nhãn hiệu này không bị đề nghị bật mí lợi nhuận giống như những nhà hàng của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.
  Trong đó, Apple chiếm tới 91%, toàn bộ toàn bộ lợi nhuận của cả ngành công nghiệp máy. Trong lúc ấy chỉ chiếm mang 17,2% thị phần. Nó cho thấy mặc dù ko quá đa dạng trên toàn thế giới, nhưng sở hữu mỗi dòng iPhone được bán ra thì Apple đã thu về được số đông lợi nhuận.

  Còn gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung mang thị phần lên tới 23,9%, cao nhất trên thế giới dù vậy chỉ có lợi nhuận chiếm 14% của toàn bộ ngành công nghiệp máy. Huawei đứng đồ vật 3 sở hữu 8% thị phần smartphone trên toàn thế giới.
  1 điểm đáng quan tâm khác ấy là Blackberry ko phải lỗ, trong khi đông đảo người nghĩ rằng thương hiệu chế tạo máy của Canada bây giờ gặp rất nhiều cạnh tranh. Trong lúc các thương hiệu từng nổi tiếng 1 thời như Sony, HTC, Lenovo hay Microsoft đều báo cáo lỗ.
  Huawei và Xiaomi ko được thống kê trong bảng số liệu lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone. thế nên tuy nhiên ước đoán rằng các hãng cung cấp smartphone của Trung Quốc đều sở hữu lãi.
  Xem thêm: land rover b68
Tags: dienthoaidoc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam