Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Áp lực nước lỗ rỗng (ALNLR) là gì và cách đo

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi dong.eriko, 19 Tháng một 2016.

 1. dong.eriko Member

  Áp lực nước lỗ rỗng (ALNLR) là áp lực của nước ngầm tồn tại trong các lỗ rỗng hay các kẽ hở của các hạt của đất hoặc đá.. ALNLR làm giảm sức kháng cắt của mặt đất, thậm chí có thể hóa lỏng, gây nên phá hoại nền đất và các công trình trên nó. Trong quá trình thi công xử lý nền móng công trình, việc xác định ALNLR có tác dụng giúp cho đơn vị thi công có thể tính toán để điều chỉnh tốc độ đắp nền, khối lượng đắp nền. Sau khi đắp đủ tải theo thiết kế, lúc này việc xác định ALNLR nhằm mục đích đánh giá chất lượng của nền đất sau khi thi công. Do vậy, việc nghiên cứu, chế tạo các thiết bị đo, các hệ thống quan trắc là hết sức cần thiết. ALNLR thường được xác định bằng cách sử dụng các đầu đo (piezometer) được đặt tại những độ sâu nhất định để theo dõi như trên hình 1. Các dây tín hiệu của các cảm biến đo ALNLR được đưa về hộp nối. Đến thời điểm đo theo định kỳ, các máy đo chuyên dụng sẽ được sử dụng để thực hiện công việc đo đạc. Như vậy, có thể rút ra một số nhận xét về công tác đo ALNLR ở Việt Nam hiện nay như sau:
  - Việc đo ALNLR chưa được thực hiện liên tục, việc đo đạc các giá trị ALNLR tại hiện trường vẫn được thực hiện theo cách thủ công; Các thiết bị đọc số liệu không chỉ thị trực tiếp giá trị ALNLR mà chỉ đưa ra giá trị tần số rung, từ giá trị này, các kỹ thuật viên phải tính toán qui đổi ra giá trị áp lực; Các hệ thống thiết bị đo được sử dụng hoàn toàn được nhập khẩu từ nước ngoài, với những hãng tên tuổi như GEOKON, SLOPE (Mỹ), ROCKTEST (Canada), GeoMil (Hà Lan)…Các hệ thống đo này thường đắt tiền và đôi khi chưa phù hợp với yêu cầu và điều kiện thực tế sử dụng ở Việt Nam.
  Xem thêm các thiết bị , vật tư ngành nước tại eriko: Bình tích áp varem thủy lực, đồng hồ nước nóng Zenner, Máy bơm ebara chính hãng tại Hà Nội,
  Liên Hệ:
  Email: sale.eriko@gmail.com
  Tel: 0435 501 808 0466 868 371 /Fax: (+ 84) 4 35501808
  Mb : 0988 628 586 / 0947 338 608
Tags: binh tich ap

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam