Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ảnh hưởng của bếp điện từ với bà bầu

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi mrsimplehc, 21 Tháng sáu 2016.

 1. mrsimplehc Member

  Với bà bầu, việc sử dụng bếp điện từ nhập khẩu liệu có gây ảnh hưởng đến bà mẹ và em bé hay không? câu hỏi mà không ít những gia đình có bà bầu làm nội trợ quan tâm khi có ý định chọn mua chiếc bếp điện từ. Nếu có ảnh hưởng thì ảnh hưởng của bếp điện từ với bà bầu sẽ như thế nào? Bếp Hữu Thắng đã có cuộc trao đổi trực tiếp với các kĩ sư chuyên ngành của các thương hiệu có bếp điện từ nổi tiếng toàn cầu như Bosch, Fagor hay Dmestik và các bác sĩ của bệnh viện phụ sản nhằm giúp những bà bầu yên tâm hơn khi chọn mua và sử dụng bếp điện từ.

  [IMG]

  Vốn bếp điện từ là một trong số những sản phẩm có sự kết hợp của cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại mang lại nhiều lợi ích nhất hiện nay, việc dùng bếp điện từ giúp người dùng có thể đun nấu nhanh được, có thể dùng được các loại nồi nấu làm từ các chất liệu khác nhau.

  Theo những kĩ thuật viên của các thương hiệu nổi tiếng cho biết: cả vùng nấu từ và vùng nấu điện hồng ngoại đều có cấu tạo và cách thức hoạt động khá đơn giản, ở phía dưới bề mặt kính phía dưới vùng nấu từ có mâm từ được tạo lên từ những vòng dây đồng có khả năng dẫn điện rất tốt, có khả năng tạo ra trường từ lớn, trường từ này đi lên phía trên bề mặt kính và chỉ cách bề mặt kính khoảng vài cm, trong khi bà bầu khi nấu ăn đứng cách bề mặt bếp đên vài chục cm. Phía dưới bề mặt kính của vùng nấu điện hồng ngoại là mâm nhiệt được tạo lên từ các vòng dây maiso cao cấp làm từ các sợi cacbon có khả năng sinh ra nhiệt độ cao và tập trung, nhiệt độ sinh ra từ mâm nhiệt của vùng nấu này dưới dạng tia hồng ngoại chiếu vuông góc với bề mặt kính, toàn bộ năng lượng nhiệt của tia hồng ngoại này dùng để đốt nóng trực tiếp bề mặt kính, bị hạn chế bởi bề mặt kính, bởi vậy các tia hồng ngoại không ảnh hưởng đến phạm vi phía trên mặt kính. Cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ trong quá trình hoạt động sinh nhiệt đều không thải ra môi trường ngoài những khí độc hại như CO2 , N2 .. như việc dùng các loại bếp đun khác.


  Từ những ý kiến của các chuyên viên kĩ thuật, chúng tôi đã trao đổi với các bác sĩ của bệnh viện phụ sản. Dựa trên những đặc điểm mà các chuyên viên kĩ thuật cung cấp, các bác sĩ đã đưa ra những kết luận quan trọng như sau: với những sóng điện từ dạng sóng ngắn của vùng nấu từ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu cũng như trẻ còn trong bụng mẹ, cường độ của sóng điện từ này không đủ để tác động đến cơ thể bà bầu. Còn với vùng nấu điện hồng ngoại thì các bà bầu hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, bởi trong y học, người ta còn dùng các thiết bị tạo ra tia hồng ngoại với cường độ vừa phải để trị liệu.

  Theo những đánh giá trên thì các bà bầu hoàn toàn yên tâm, không lo ảnh hưởng của việc sử dụng bếp điện từ tới sức khỏe của mẹ bầu và trẻ nhỏ. Để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của mẹ bầu, các gia đình nên chọn những thương hiệu uy tín có phân phối bếp điện từ như bếp điện từ của Fagor hay bếp điện từ của Chefs ….
  Tin liên quan:

  Máy hút mùi nhập khẩu chính hãng
  Bếp điện giá rẻ đảm bảo chất lượng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam