Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Android TV Box đẳng cấp hơn đầu thu truyền hình kỹ thuật số tại điểm gì

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi tech360, 23 Tháng một 2016.

 1. tech360 Member

  Khá nhiều người sử dụng vẫn không biết rõ về những hộp Android TV Box giá rẻ, nhầm thiết bị này tượng tự những đầu thu thu tín hiệu truyền hình. Thực tế thì tính năng Box Android TV xử lý được chắc chắn tuyệt vời hơn gấp nhiều lần.

  Thông thường những đài truyền hình luôn mã hóa những thông tin truyền sóng của các kênh vô tuyến giúp chất lượng kênh được tốt hơn, truyền được xa hơn. Cũng bởi vì thế mà Tivi không thể giải mã được những tín hiệu đó bằng một ăn-ten bình thường. Vậy nên thiết bị giải mã tín hiệu chính là thiết bị cho phép đọc các tín hiệu, tổng hợp được các sóng mã hóa này giúp hiển thị trên màn hình vô tuyến.

  Về đầu kỹ thuật số DVB-T2 hay đầu thu vệ tinh (như K+) về cơ bản người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng duy nhất là xem các đài truyền hình. Ở đầu tín hiệu số mặt đất chỉ rơi vào 40 kênh không tính phí, ở đầu thu số vệ tinh là khoảng 100 kênh truyền hình cùng phí duy trì mỗi tháng.

  [IMG]

  Những đầu thu KTS này chỉ nhằm mục đích thông thường là xem truyền hình, vài model còn tích hợp thêm công dụng tận hưởng phim qua usb, ổ cứng Thế nhưng đa số những đầu thu chỉ đọc không nhiều các loại video, cùng với thường không xử lý được file phụ đề. Nếu các gia đình chỉ có ý định xem tivi thì các đầu thu này luôn là sản phẩm đúng đắn dành cho mọi người.

  Còn đối với Android Box Tivi, mọi người có thể được thưởng thức số lượng lớn những chức năng giải trí nổi trội, chỉ có điều với một điều không thể thiếu là gia đình người dùng cần được trang bị một đường truyền dẫn internet đủ mạnh, khoảng từ 8Mb trở lên mới có thể xử lý tốt các phần mềm của nó. Dẫu sao TV Box luôn mang đến cho người sử dụng khá nhiều chức năng ví dụ:

  Thưởng thức phim truyện online hoặc offline từ ổ cứng rời.
  Xem gần 200 kênh truyền hình của nhiều nước trên thế giới.
  Đọc báo, lướt web như trên máy tính để bàn.
  Nghe nhạc, hát karaoke, xem youtube.
  Chatchit tán gẫu với bạn bè, vào mạng xã hội...
  Chơi game hay các ứng dụng hấp dẫn khác.

  Hơn cả Android Box Tivi với nhiều tính năng của một máy tính bảng dùng Android cho phép người dùng sử dụng bất cứ ứng dụng nào nằm trên cửa hàng ứng dụng của Google. Mọi người chỉ việc download rồi dùng trên dòng Box TV của bạn. Một ưu thế khác của Android Box là mọi người chỉ cần bỏ ra một khoản tiền đầu tiên rồi sau đó sử dụng các ứng dụng free suốt đời.

  Đọc thêm Dùng Android TV Box, đầu thu kỹ thuật số hay lắp đặt truyền hình cáp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam