Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ấn tượng về loa tại sự kiện nhạc số 2016 - Sonus Faber Olympica II

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi AudioHanoi201633, 9 Tháng chín 2016.

 1. AudioHanoi201633 New Member

  Ấn tượng về loa tại sự kiện nhạc số 2016 - Sonus Faber Olympica II

  Theo nghiên cứu của Stereophile, có đến hơn 60% khán giả dành nhiều sự quan tâm lớn nhất tới loa. Đó cũng là lý do tại sao ở những sự kiện nhạc số, khách tham dự lại dành nhiều thời gian quan sát, và trao đổi với các nhà xuất ra về những đôi loa được chọn để trình diễn tới vậy.
  Để tạo ra một đôi loa nghe lọt tai thì đó lại là thách thức vô cùng lớn bởi thiết bị này là tổng quen của một loạt những bộ môn khoa học, nghệ thuật như mộc, cơ khí, điện tử, cơ học, công nghệ vật liệu, nhân trắc học, mỹ học. Điều đó tạo nên việc "dân" nghe audio dành nhiều chú tâm đến đôi loa là hoàn toàn là thích hợp. Bởi loa là mắt xích cuối cùng, và cũng trực tiếp tạo ra âm thanh đưa tới tai "dân" nghe. Về mặt trực giác, có kết cấu đơn giản chỉ gồm thùng, củ loa và bộ phân tần, có vẻ như là dễ dàng nhất trong chuỗi thành phần tái tạo âm thanh. Loa Sonus Faber Olympica II

  [IMG]
  Để có được 1 nhãn hiệu loa thành côngnhư vậy, thực sự phải cần rất nhiều công sức, nhà xuất ra phải hội tụ đủ các yếu tố sau trong 1 con người (hoặc là 1 đội ngũ kỹ sư): tài năng về kỹ thuật, am tường sâu sắc về nhạc lý và ko model trừ mệt tố may mắn. Những cặp loa dưới đây đều gây ấn tượng rất mạnh cho người dự sự kiện nhạc số.
  Vienna Acoustics Liszt (Áo), loa được trình diễn trong ko gian của Hà Nội Stereo. đôi loa có hình dáng lớn được bày trí thành hai module với loa trung và cao lồng vào nhau trong 1 củ loa, được đặt phía trên cùng có khả năng thay xoay theo nhiều hướng tạo nên góc tỏa âm linh hoạt, phù hợp với gu nghe, phòng nghe và nhiều seri nhạc khác nhau. Loa có âm thanh trong trẻo, không gian rộng và có khả năng tạo lớp âm thanh rất chuẩn nên dễ dàng tái hiện lại 1 dàn nhạc lớn. Trung âm của Liszt khá trung tính, nhưng vẫn thuộc vào dạng dịu và mềm mượt, dễ nghe. Trong khi đó dải trầm sâu,tốt, chắc và gọn gàng. Tuy nhiên, để kiểm soát chất cặp Liszt cần Amply đèn hay bán dẫn với công suất tương đối lớn và được bề ngoài chất, ko dưới 14.900 USD.
  Đặc biệt là sự xuất hiện của chiếc loa Sonus Faber Olympica II.
  Sonus Faber Olympica II (Ý). Cả 3 dải âm của Olympica hai đều đồng đều tạo nên những màn trình diễn hài hòa, hợp với gu nghe nhạc thư giãn nhưng thi thoảng cũng nâng thêm máu nổi loạn với chuẩn Sicilia của người Ý, Khác với seri Olympica I (bookshelf) đã từng trình diễn ở Hà Nội, Olympica 2 tuy là loa cột nhưng âm thanh lại có phần rất cân đối hơn chứ không hề nặng về dải trầm. Rất có khả năng, nhờ sự kiểm soát hay hơn bởi Ampli số Wadia a315 nên căp loa có khả năng phát huy chất những sở trường của Sonus Faber: ngọt, trong nhưng vẫn hơi ngả về tong ấm áp.Vậy nên mua loa Sonus Faber ở đâu
  [IMG]
  Thông số khoa học của chiếc loa Sonus Faber Olympica II.
  Tần số: 40 Hz – 30.000 Hz
  Độ nhạy: 88 dB SPL (2.83 V/1m).
  Trở kháng: 4 ohm.
  Công suất: 50W – 250W, without clipping.
  20V rms.
  Kích thước: 1055x370x472mm
  Trọng lượng: 68 kg
  Xem thêm: Loa Sonus Faber Olympica III
Tags: Olympica III

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam