Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ăn rong phố Sài Gòn, ở đâu ngon?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 20 Tháng mười một 2015.

 1. dieulozi Member

  Muốn thưởng thức bún mắm Nam bộ, bạn chịu khó đến đường Nguyễn Nhữ Lãm, quận Tân Phú. Ăn cơm gà xối mỡ ở đường Ba Đình, quận 8; còn đổi vị với món Bắc thì về khu vực trung tâm quận 1.

  Ẩm thực vỉa hè địa điểm ở tphcm có đặc điểm thường quy tụ về một nơi, một xóm, một phố, một phường đông vui.

  Phố bún mắm

  Đường Nguyễn Nhữ Lãm, quận Tân Phú, có đoạn chỉ dài khoảng 200 m nhưng trên 100 hàng quán, trong đó hơn 20 quán bán bún mắm. Vì vậy, con đường này còn được gọi con đường bún mắm.

  Bạn có thể chọn xuất xứ như bún mắm Sóc Trăng, Châu Đốc, Trà Vinh… và cả bún mắm Sài Gòn. Điểm cộng cho khu vực ẩm thực tại đây là ngồi ở quán này có thể gọi món ăn ở quán khác. Ngoài ra, trên đoạn đường này còn có các món khác như chè, cháo, hủ tíu mì Tàu, mì Quảng, mì Italia, bò bít tết, phở, bánh cuốn, cơm tấm, cơm gà, cháo vịt… Các quán bán từ 5h sáng đến 12h khuya.

  [IMG]
  Phố bún mắm Nguyễn Nhữ Lãm.

  Đường cơm gà xối mỡ

  Đường Ba Đình, phường 10, quận 8 cũng được thực khách gọi là “con đường cơm gà xối mỡ”. Bắt đầu từ đoạn cầu Nguyễn Tri Phương rẽ vô đường Ba Đình chỉ vài chục mét nhưng có khoảng 6 quán bán cơm gà. Thực tế chỉ có khoảng hai, ba thương hiệu nhưng “bành trướng” ra các nhà kế bên. Cơm gà xối mỡ ở đây giòn, thơm, giá cả bình dân.

  Ngoài ra, Ếch Xanh Nguyễn Cảnh Chân trên đường Hậu Giang, phường 2, quận 6, cũng có 4 quán bán cơm gà xối mỡ chất lượng, giá bình dân. Nước xốt ở đây ngọt ngọt, mặn mặn - lạ miệng. Cao cấp hơn là khu vực đường Huỳnh Mẫn Đạt, quận 5, với 5-7 quán, có thêm các món gà ác tiềm, gà hấp…

  Đường cơm gà xối mỡ nhộn nhịp nhất từ khoảng chiều tà cho đến tối.

  Đổi vị với món Bắc

  Khu trung tâm quận 1, ở góc đường Nguyễn Huệ - Hải Triều có một dãy quán ăn chính tông gốc Bắc đã hơn 20 năm. Tuy tạo thành dãy nhưng chỉ có hai quán Cấm Chỉ và phở Hà. Thực đơn của Cấm Chỉ phong phú với các món phở, miến, món nhậu, xôi… Đặc trưng nhất vẫn là món trứng non và ngọc kê. Trên bàn thường dọn kèm lạc rang húng lìu, bánh quảy nhỏ và ớt khô, nước mắm, tương đen, tương ớt. Quán mở cửa từ 3h30 chiều đến 5h sáng hôm sau.

  Phố tiềm

  Con đường ăn uống Phan Xích Long mà nhiều người quen gọi là đường 41 ở quận 11, khá đông đúc với khoảng 20 quán san sát nhau. Dragon Hotpot Lẩu Rồng Lửa Con đường bán đủ món từ hủ tíu, bún mắm, cháo, sinh tố… Phong phú nhất vẫn là các món tiềm, súp bong bóng cá, cháo đầu cá, cháo thập cẩm, cháo hải sản… nấu theo kiểu người Hoa. Món nổi tiếng hàng chục năm nay ở đường 41 là gà ác tiềm thuốc bắc, ngầu pín tiềm, súp bong bóng cá. Cứ tối đến, cả đoạn đường sáng trưng, tiếng mời khách lẫn với tiếng xào nấu xôn xao.
Tags: ăn vặt

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam