Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ăn gì cho hợp lý khi mới nhổ răng hàm sâu?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi h04nmyrv, 3 Tháng mười 2015.

 1. h04nmyrv New Member

  Hỏi: Thưa nha sỹ, Hôm qua em có đi nhổ răng hàm do răng của em bị sâu rất nặng không thể giữ lại được. Sau khi nhổ em thấy cũng không đau lắm, tuy nhiên việc ăn uống có phần khó khăn khi chưa quen với khoảng trống trong miệng. Em thấy nhiều người bảo ăn uống bình thường không cần kiêng gì. Điều này có đúng không bác sỹ? Nếu có thì mới nhổ răng nên ăn gì cho đúng ạ? Em xin cảm ơn (Tô Thị Hương)

  Trả lời:

  Việc nhổ răng hàm bị sâu nặng do không bảo tồn được là điều cần làm càng sớm càng tốt để tránh lây lan vùng sâu sang các răng bên cạnh. Đáng lẽ khi nhổ răng xong, người nha sỹ phải dặn dò bạn về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi rồi mới phải. Với kinh nghiệm nhổ răng lâu năm tại nha khoa Hoàn Mỹ, bác sỹ Bích Hải khuyên bạn như sau:

  Việc nhổ răng sẽ để lại khoảng trống trên cung hàm, do đó khi ăn cần phải cẩn thận không để thức ăn rơi vào làm mất vệ sinh. Bạn nên ăn những thức ăn mềm và dễ nuốt như cháo, súp.. trong tuần đầu tiên. Không nên uống các loại nước ngọt có ga. Việc vệ sinh cần được làm thường xuyên, Súc miệng bằng nước muối mỗi ngày một cách nhẹ nhàng để tránh làm bong cục máu đông sau khi nhổ sẽ giúp vết nhổ nhanh lành hơn.

  Khi có bất kỳ dấu hiệu nào không bình thường bạn cần đến thăm khám ngay tại các nha khoa uy tín. Việc nhổ răng có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh nên bạn cần thận trọng hơn.

  Chúc bạn luôn khỏe mạnh - Bác sỹ Bích Hải - Chuyên viên NHỔ RĂNG SÂU bằng máy siêu âm tại nha khoa Hoàn Mỹ!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam