Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ẩm thực ngon đất Lạng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 9 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Vịt quay
    kế bên món lợn sữa quay là món vịt quay Lạng Sơn cũng đượcTrà sữa trân châu ưa chuộng. cộng một phương thức khiến cho chín thực phẩm nhưng vịt quay dùng một số gia vị khác có lợn quay, tạo thành nét riêng mà dù đã ăn lợn quay người ta cũng vẫn muốn thử vịt quay. bánh canh Nó béo mà ko ngấy, ngọt ngào giết thịt tươi nhưng lại chan chát vị lá rừng.
    Vịt bầu Thất Khê, làm thịt dày mềm, xương nhỏ là nguyên liệu hoàn hảo cho món này. bánh canh ghẹ tuy nhiên, ngon hay không phục thuộc đa số vào cách ướp gia vị và kĩ thuật quay của người đầu bếp.
    [IMG]
    Vịt quay Lạng Sơn vừa thơm, vừa ngon, vừa bổ và đăng đắng đặc trưng lá rừng
    (Ảnh: Internet)

    Vịt sau khi làm sạch được thổi căng phồng lên rồi nhúng nhanh vào nồi nước sôi cho làm thịt se lại. khi chậm tiến độ, người ta mới bắt đầu tẩm gia vị. hỗn tạp bí truyền này gồm mật ong tự nhiên, xì dầu, tuyến phố mạch nha… lệt sệt và sở hữu màu nâu vàng rất đẹp.
    Ngoài lá mắc mật, người ta còn cho vào bụng vịt một số dòng lá rừng khác ít người kĩ càng. Cứ thế cho vịt lên quay đều trên lò than hồng cho vừa chuyển màu rồi cho vào chảo mỡ hay dầu hot già và đều tay lật vịt.
    giết vịt được ăn cộng thứ nước chấm riêng. chậm triển khai là thứ nước lấy từ bụng vịt quay pha trộn cùng phổ quát thành phần khác (là cách riêng không bật mí của các đầu bếp). Người ta nhắc, làm thịt vịt thiếu đi nước chấm này thì mất đi 1 nửa dòng ngon.
    Bánh cuốn trứng Lạng Sơn
    Vẫn trong khoảng bột gạo, cũng gồm giết heo, mộc nhĩ… nhưng bánh cuốn - đặc sản Lạng Sơn đặc biệt hơn bởi thứ nước chấm khác lạ và nhân trứng một mình một kiểu.
    Gạo nương được xay nghiền rồi đổ trên nồi hấp như món bánh ướt, bánh cuốn khắp đất nước. không những thế, người xứ Lạng lại biến tấu, cho thêm trái trứng gà tươi vào bên trong, tạo thành nét riêng ko trộn lẫn mang bất cứ địa phương nào.
    [IMG]
    Bánh cuốn Lạng Sơn vừa đặc biệt sở hữu nhân trứng, vừa khác biệt do nước chấm chẳng hề nước mắm (Ảnh: Internet)
    Hợp lý tưởng với món bánh cuốn trứng là nước chấm được ninh trong khoảng xuơng ống trộn mang làm thịt băm, thêm chút gia vị trục đường, ớt, rau mùi băm nhỏ… Bánh cuốn còn hot hôi hổi, vừa từ bếp với xuống chấm sở hữu nước này thì thật ấm lòng, ấm tim. với người còn thích cho cả miếng bánh cuốn vào tô nước chấm, rồi cứ thế vừa chấm, vừa húp, đánh tan cái lạnh miền sơn cước.
    Mùa đông lên Đông Bắc mà được thưởng thức món này thì dễ quên lối về lắm.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay