Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

8 cách cải thiện trí nhớ sau tai biến

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi baonam9x, 7 Tháng chín 2016.

 1. baonam9x New Member

  Mất trí nhớ, trí nhớ sụt giảm ảnh hưởng đến hơn 1/3 những người sống sót sau tai biến. Việc mất trí nhớ sau đột quỵ ở mỗi người là khác nhau, phụ thuôc vào mức độ nghiêm trọng của tai biến, vào vùng não nào bị ảnh hưởng, và sự chăm sóc của gia đình đối với bệnh nhân trong quá trình hồi phục. Tuy nhiên, bạn không nên quá bi quan vì vẫn còn cách để phục hồi lại trí nhớ.
  Xem thêm: Tăng cường trí nhớ cho người cao tuổi

  Dưới đây là 8 cách để cải thiện trí nhớ sau tai biến mạch máu não giúp phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não hiệu quả
  [IMG]
  Kích thích não bộ của bạn. Hãy chơi những trò chơi cần sử dụng đến não bộ từ đơn giản đến phúc tạp. Tất cả đều giúp cải thiện dần dần trí nhớ cho người bệnh. Trò chơi như giải ô chữ, chơi cờ caro rất tốt trọng trường hợp này.
  Tham gia trị liệu ngôn ngữ: Trị liệu ngôn ngữ sẽ giúp kết nối những vùng não bình thường với vùng não bị tổn thương tốt hơn từ đó phục hồi trí nhớ.
  Luôn để lại những mẩu giấy nhắc việc: Dán những mẩu giấy nhắc việc hay cài đặt báo thức nhắc việc trên điện thoại sẽ giúp bạn không quên việc cần làm hàng ngày, từ đó dần tạo thành thói quen và dần thiết lập lại bộ nhớ của bạn.
  “Tô điểm” cho những sự vật, sự việc theo vần, điệu dễ nhớ: Việc này sẽ giúp não bộ ghi nhớ dễ dàng hơn rất nhiều.
  Sắp đặt mọi đồ vật có tổ chức: Điều này sẽ giúp bạn không quên việc cần làm. Ví dụ để không quên đánh răng thì hãy để bàn chải của bạn ở bồn rửa mặt. Sáng dậy rửa mặt nhìn thấy bàn chải chắc chắn bạn sẽ nhớ là phải đánh răng.
  Nhắc đi nhắc lại: Khi tiếp nhận thông tin mới, bạn hãy nhắc lại với bản thân nhiều lần để ghi nhớ. Đừng ngại ngần khi phải làm điều này. Hãy nhớ nhắc đi nhắc lại đến khi nào bạn chắc chắn đã hiểu rõ thông tin mình vừa tiếp nhận.
  Luôn luôn vận động: Hãy ra khỏi giường và vận động càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp phục hồi các chức năng của não bộ.
  Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho não bộ: Ăn đủ hoa quả, rau xanh, các loại cá chứa omega 3. Ngoài ra bạn nên bổ sung hoạt chất Huperzine A để tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh trong não bộ, giúp phục hồi chức năng nhận thức, tăng cường khả năng ghi nhớ hiệu quả.

  Nguồn: 8 cách cải thiện trí nhớ sau tai biến

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam