Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

8 "bí kíp" sống và chăm con thật tốt dành cho mẹ đơn thân

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi ngocngochb, 25 Tháng sáu 2016.

 1. ngocngochb Member

  - Nuôi lớn và dạy dỗ một đứa trẻ không hề dễ dàng, nhất là khi bạn chỉ có một mình. Nếu đang rơi vào hoàn cảnh đó, hãy tham khảo những kinh nghiệm rất đáng học hỏi dưới đây nhé!
  Làm mẹ đơn thân sướng gì...
  Nuôi lớn và dạy dỗ một đứa trẻ không hề dễ dàng, nhất là khi bạn chỉ có một mình. Cho dù bạn lên kế hoạch chủ động sinh con và nuôi con hay bị động phải nuôi con một mình, mọi thứ cũng phải được sắp xếp và cân nhắc thật cẩn thận trước khi quyết định.
  1. Chuẩn bị kinh tế
  Để sống một mình thì vô cùng dễ, nhưng thêm một đứa trẻ là thêm cả tỉ thứ phải lo. Nào bỉm sữa, nào đồ ăn thức uống, quần áo. Đấy là vùng kín bị ngứa và nổi mụn, khi bé khỏe mạnh không sao. Nếu chẳng may bé hơi sốt ốm, nguyên tiền viện, tiền thuốc đã tính bằng tiền triệu. Vì thế, nếu đã có ý định làm mẹ đơn thân, hãy chuẩn bị cho mình từ trước một cuốn sổ tiết kiệm kha khá. Bạn sẽ phải rút nó ra để dùng bất cứ khi nào bạn cần cho con bạn, cho bạn và nhiều thứ khác không tên.
  2. Một việc làm ổn định
  Một công việc ổn định với mức thu nhập ổn định là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không có công việc, nguồn thu nhập bấp bênh, bạn sẽ luôn ở trong tâm lý lo lắng. Một người mẹ bị trầm cảm sẽ dẫn đến việc không thể chăm sóc chu đáo cho đứa con bé bỏng. Sinh con và nuôi con là công việc nặng nề và nhiều trách nhiệm.
  3. Tâm lý vững vàng
  Dù xã hội đã hiện đại hơn, có cái nhìn cởi mở hơn cho phụ nữ và những người làm mẹ, nhưng việc một người mẹ đơn thân sinh con vẫn luôn gặp nhiều điều tiếng với lời lẽ không hay. Người tốt thì khuyên răn, kẻ xấu thì nói bóng nói gió. Mà ở đời thì việc nói xấu người khác là không thể tránh khỏi. Các mẹ sẽ sùi mào gà phải quen với kiểu “Con nhà chửa hoang”, “ Làm thế nào mới để nó bỏ”,… cùng nhiều lời lẽ không hay khác. Mẹ vững vàng thì bỏ ngoài tai, cứ bơ đi mà sống. Mẹ kém tinh thần thì khóc lóc sụt sùi, cúi gằm mặt xuống mà đi đường. Tốt nhất là hãy tự tin, không ai sống hộ bạn, bạn đã quyết định chọn con đường này, hãy vững chân tin tưởng mà tiến bước về phía trước.
  [IMG]
  4. "Dựa được vào ai hãy cứ dựa"
  Bố mẹ nào cũng thương con, thương cháu nên hãy bắt đầu bằng tình yêu thương trong gia đình. Nếu không có được tình yêu đó, hãy mở rộng lòng với bạn bè, người thân quen và những người cùng hoàn cảnh với mình. Đừng trốn một mình trong góc phòng, khóc than số phận, tự tin sống tiếp. Bạn đang có một mầm sống và hãy sống vì nó. Ngoài kia còn đang có rất nhiều người muốn sinh con mà không được, vậy thì bạn hãy thấy mình còn thật hạnh phúc hơn rất nhiều người. Có rất nhiều người tốt sẵn sàng giúp đỡ bạn đấy!
  5. Lên kế hoạch cho tương lai của hai mẹ con
  Kế hoạch tồi tệ nhất cho tương lai của một, đứa trẻ là không có bố, con theo họ mẹ, bạn nuôi con hoàn toàn. Hãy xác định là như vậy. Còn được trợ giúp chút nào sẽ hay chút đó. Thế nên hãy sẵn sàng để đối phó với điều tồi nhất có mụn ngứa ở vùng kín thể xảy ra. Hãy chuẩn bị mọi thứ cho con ngay từ khi con chưa chào đời. Tiết kiệm lại mọi thứ, bớt sắm đồ, xin quần áo cũ cho con càng nhiều càng tốt. Trẻ mới sinh có rất nhiều đồ cần dùng và nhiều thứ không cần dùng, cân nhắc kỹ khi mua. Mọi chi phí sinh hoạt khi có bé sẽ tăng lên theo cấp số nhân, hãy ghi chép lại tỉ mỉ và có bảng thống kê hàng tháng.
  6. Chuẩn bị sẵn những câu trả lời
  Khi sinh con một mình, bạn sẽ phải đối mặt với hàng trăm câu hỏi từ xã hội và từ chính con bạn. Hãy sẵn sàng với những câu hỏi và những câu trả lời. Với đứa trẻ, hãy luôn thành thật và tránh làm tổn thương con ít nhất có thể. Con bạn sẽ luôn hỏi: "Bố con là ai? Bố đang ở đâu? Bố đang làm gì? Bố có yêu con không?,...". Và câu trả lời bạn định nói với con là gì? Hãy nghĩ cho mình những câu trả lời đồng nhất và sáng suốt.
  7. Dành thời gian cho con nhiều hơn
  Sinh con một mình, bạn sẽ phải gạt bỏ rất nhiều thứ để chăm sóc cho bé. Không còn những buổi đi ăn tối đến muộn, những chuyến picnic cuối tuần hay đi chơi dài ngày. Từ đời sống độc thân chuyển sang làm mẹ đơn thân, cái bạn đánh đổi rõ nhất chính là thời gian. Con chỉ có mình bạn là người thân yêu nhất, con cần bạn hơn bất cứ ai và bạn là thế giới, là chỗ dựa của con.
  8. Không gieo cho con nỗi oán hận

  Đừng khiến con hận thù với người mà bạn đang thù hận. Con là món quà, vì thế bạn nên dành cho con những điều tuyệt vời nhất. Hãy luôn tự tin và kiên định với quyết định của mình. Sẽ có một ngày bạn nhận được quả ngọt từ chính trái đắng này.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam