Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

6 cách để tiết kiệm tối đa cho đám cưới

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi nghia.nt249, 10 Tháng bảy 2014.

 1. nghia.nt249 New Member

  Sau nhiều tiệc cưới xa hoa , cô dâu chú rể sẽ phải bước vào cuộc sống hôn phối với những món nợ hoặc những mối lo về chuyện tiêu có thể ảnh hưởng đến Chỗ ở phu phụ. Vì thế , các đôi uyên ương nên cân nhắc kỹ lưỡng và nên hướng tới một đám cưới tiết kiệm , nhỏ gọn vừa đủ. Để cưới đơn giản , tiết kiệm chi phí , cô dâu chú rể nên để ý tới một số điểm dưới đây:
  1. Chi ít hơn ngân sách đã định
  Dù đã chuẩn bị sẵn một khoản chi cho đám cưới , nhưng nếu được , uyên ương nên tiết kiệm tối đa việc mua sắm , tiêu. Tối ưu là số tiền bạn chi ít hơn ngân sách dự kiện. Vì số tiền thừa còn lại sẽ giúp ích nhiều trong các khoản nảy sinh sau khi tiệc cưới kết thúc.
  2. Bớt phần trang trí
  ngày nay với các đám cưới Việt Nam , cô dâu chú rể cũng tốn không ít tiền cho phần trang trí hôn lễ. Nếu muốn tiết kiệm , bạn nên thứ lỗi phần này , hoặc tự làm các phụ kiện đơn giản để làm đẹp cho không gian cưới. Nếu không dư dả , uyên ương không nên gắng gỏl trang hoàn không gian kiều diễm , hoành tráng mà nên tập kết san sẻ câu chuyện hoặc tạo ra nét mới lạ cho hôn lễ. Như vậy khách mời sẽ ấn tượng , ghi nhớ lâu hơn.
  3. Giảm khách mời
  Muốn đám cưới tiết kiệm , uyên ương nên hiểu rằng phải mời ít khách là điều quyết định quan trọng nhất đến chi phí đám cưới. Cô dâu chú rể nên thứ lỗi những mối giao tiếp xã giao , không thân hơi mà chỉ nên mời bạn bè thân hơi. Một console khách mời hợp lý cho đám cưới tiết kiệm là dưới 200 người.
  4. Gộp các nghi lễ truyền thống
  ngày nay , do khoảng cách , thời gian , nhiều Nhà ở thống nhất gộp lễ hỏi và cưới vào một ngày. Đây là một cách hay , vừa giảm bớt phiền hà , mệt mỏi lại vừa tiêu hao. Khi đó cô dâu sẽ không mất tiền hai lần để chi cho những dịch vụ như trang trí nhà cửa , cỗ cưới hay trang điểm , làm tóc , thuê xe…
  5. Chụp hình cưới
  Kinh nghiệm cho thấy hầu hết các đôi uyên ương đều không xem lại ảnh chụp trước và trong ngày đãi tiệc. Vì thế uyên ương không thèm quá tốn kém để chi cho các hoạt động này nếu ngân sách eo hẹp. Cặp đôi có thể nhờ bạn bè ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ để ghi định xem thay vì bỏ ra 7-10 triệu để Chụp hình cưới phóng sự.
  6. Xe và hoa cưới
  Uyên ương nên chọn loại xe hạng trung để đón dâu. Ngày nay có nhiều loại xe như Deawoo , Kia , Fiat hay Toyota vẫn đẹp và sang trọng , trong lúc giác kế thuê của những loại này nao núng từ 1 đến 3 triệu , phải chăng hơn những loại xe hạng sang như Lexus , Mercedes… đắt giá thuê từ 5 triệu đồng trở lên.

  Hoa cưới cũng là một trong số những dịch vụ tốn kém của đám cưới , vì thế bạn nên chọn mẫu xe hoa đơn giản , không chọn những loại hoa nhập cảng hay hoa trái vụ vì giá sẽ cao hơn nhiều những loại hoa bình thường như hoa hồng , lan…
Tags: hoa trái

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam