Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

5 Quan niệm sai lầm thường gặp về thi IELTS tiếng Anh

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 6 Tháng mười 2016.

 1. hoctiengnhat101 New Member

  Học tiếng Anh cùng Elight | Tiếng Anh giao tiếp | TOEIC - Trước xu hướng toàn cầu hóa, nhu cầu học thi IELTS ngày càng tăng bởi những lợi ích thiết thực của “tấm vé thông hành” này trong cuộc sống như đăng ký du học, thăng tiến sự nghiệp, định cư nước ngoài… Tuy nhiên, vì những bận rộn trong công việc cộng với những quan niệm sai lầm trong quá trình học luyện IELTS khiến nhiều người lớn bận rộn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

  Ông Mark Griffiths, chủ nhiệm bộ môn IELTS tại Wall Street English, đã có thâm niên 15 năm trong việc giảng dạy IELTS tại châu Á và xuất bản nhiều giáo trình đào tạo IELTS. Bề dày kinh nghiệm cộng với trải nghiệm phong phú khi trực tiếp giảng dạy tại các nước châu Á, ông Mark Griffiths đã chỉ ra những thói quen và quan niệm sai lầm trong việc học thi chứng chỉ IELTS khiến họ học mãi vẫn chưa chinh phục thành công mục tiêu của mình.
  1. “Học mẹo, học tủ”Học với tâm lý đối phó như thế, khi “trúng tủ” thì điểm sẽ rất cao nhưng năng lực thực tế lại không đảm bảo. Có không ít trường hợp bị “tủ đè” rồi lại phải bỏ thêm một khoản chi phí học luyện và thi lại rất lãng phí công sức, tiền bạc và thời gian.

  2. “Thích điểm càng cao càng tốt”Ông Mark thường đặt câu hỏi: “Điểm cao quá để làm gì?”. Thực tế, bạn nên xác định rõ mục tiêu rõ ràng khi học thi IELTS, bởi tùy trường hợp sẽ yêu cầu từng số điểm cụ thể, tất nhiên điểm cao thì tốt nhưng hãy cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định đầu tư thích hợp với mình.
  tiếng anh giao tiếp thông dụng

  3. “’Loạn tài liệu tham khảo”Mỗi đầu sách và tài liệu về IELTS sẽ có những phương pháp riêng, cho nên đọc càng nhiều nguồn ta càng dễ bị “nhiễu” kiến thức. Chưa kể, nhiều người có thói quen tìm hoặc mua những tài liệu luyện thi IELTS trực tuyến mà không quan tâm đến độ tin cậy, dễ bị “tiền mất tật mang”. Hãy kiên định với 1 phương pháp phù hợp và tham khảo ý kiến giáo viên kinh nghiệm trước khi mua tài liệu tham khảo.

  4. “Tuổi nào cũng thi IELTS được”Nhiều bậc phụ huynh muốn định hướng sớm cho con cũng như mong “khoe” con giỏi với người thân, bạn bè nên cũng đăng ký thi IELTS cho con ngay từ nhỏ. Theo khuyến nghị của Tổ chức IELTS thế giới, độ tuổi thích hợp nhất để học và thi IELTS là từ 16 tuổi trở lên, không nên “ép trái chín non” với những đề tài có phần rộng lớn và phức tạp trong IELTS.

  5. “Không chú trọng đồng đều các kỹ năng”Theo nghiên cứu của Tổ chức IELTS vào năm 2012, điểm bình quân IELTS của thí sinh Việt Nam là 5.9, cao hơn Trung Quốc và Thái Lan. Nhưng thiếu độ đồng đều giữa các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng Viết và Nghe vẫn còn thấp do người Việt quen cách viết dịch từng từ và chưa có môi trường luyện nói nhiều bên ngoài lớp học.

  >>Xem thêm: bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh
Tags: tieng anh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam