Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

5 mẹo bảo dưỡng nhông xích cơ bản mà mọi lên đọc

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe - Dịch Vụ' bắt đầu bởi linhtran96tttb, 17 Tháng sáu 2016.

 1. linhtran96tttb New Member

  Vấn đề bảo dưỡng nhông xích cũng như vệ sinh xe rất quan yếu. nhưng chúng ta lên bảo dưỡng như thế nào cho hiệu quả cũng là vấn đề ko phải đơn giản. sau đây TÍn thành xin cung cấp 5 phương pháp bảo dưỡng chúng như sau.
  [IMG]
  Chạy xe gắn máy hay mô tô là 1 hoạt động tiêu khiển khôn cùng thú vị. dùng xe 2 bánh cũng là 1 phương pháp tương đối để tiết kiệm tầm giá nhiên liệu. phổ biến chủ xe thích thú khi thu giãn việc bảo dưỡng mô tôcăn bản theo cách thức của riêng họ. các chủ xe cũng biết rằng các mẫu xe chậm tiến độ cũng “đỏng đảnh” lúc nó tới quá trình cần bảo dưỡng.Trước lúc bạn thử bảo trì “cô vợ 2” theo cách thức của riêng bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đang có sổ tay bảo trì dành cho cái xe mình. Theo từng bước trong khuyến cáo của hãng để đảm bảo cho chiếc xế cưng đạt trở lại phong độ đỉnh cao. nếu như bạn ko tha hồ khi tự tay vặn bu-lông con táng thì đừng ngại có xe bạn tới nhà sản xuất bảo dưỡng giỏi để làm những công việc cần phải có.

  một. Theo từng đoạn (bước) bảo trì tiêu chuẩn
  Luôn rà soát vỏ xe, đèn đuốc, những chỉ thị trên đồng hồ và phanh xe trước bất kì chuyến đi nào.
  rà soát độ chùn và châm (bôi trơn) nhông – xích xe hằng tháng. Mỗi hai tháng rà soát dây côn, dây ga và điều chỉnh lại nếu cần.

  Mỗi 3 tháng thay nhớt và lọc nhớt. cùng thời khắc này nên vệ sinh lọc gió và bu-gi. kiểm tra mức dầu thắng và độ sâu của thắng cũng như độ dày má thắng. Bạn cũng cần chú ý đến bánh răng trong bộ truyền của xe
  kiểm tra dầu phuộc trước mỗi 5 tháng. Thay dầu phuộc mỗi 6 tháng một lần. Lọc gió và bugi cũng như dầu truyền động cần thay sau 9 tháng sử dụng.
  [IMG]
  2. Chọn linh kiện xịn
  Ý định mua phụ tùng chất lượng cao luôn đúng đắn và giảm thiểu việc bủn xỉn lúc xài đồ dỏm. dùng nhớt, lọc nhớt, dầu thắng theo khuyến cáo của hãng hoặc xài hàng ngoài loại phải chăng hơn. Dầu thắng cho các xe mô tô chẳng thể xài lẫn cho nhau.

  khi đến lọc gió tới hạn phải thay thì lọc gió hàng đồ chơi với thể phải chăng hơn hàng zin. gần như lọc gió đồ chơi với thể vệ sinh được và cung cấp (tạo ra) luồng gió vào mạnh hơn.


  3. khởi động xe sau mùa đông
  Thêm (đổ) chất chống đông vào bình nhiên liệu trước khi xe được đựng kho vào mùa đông. giả dụ ko, bạn cần khiến tan xăng đóng băng trong bình và vệ sinh lại các ống xăng. kiểm tra mực nhớt máy và thay cả nhớt lẫn lọc nhớt. Bạn nên túa những bugi và thêm các chút dầu bôi trót lọt vào mỗi xi lanh để giúp việc khởi động xe về sau được phải chăng hơn.

  kiểm tra ly hợp và thắng. rà soát mực dầu thắng và mực nước giải nhiệt. kiểm tra và bôi suôn sẻ nhông xích. rà soát áp suất lốp và sắm ra các tín hiệu xuống cấp (hao mòn). Trước khi lên xe chạy lại lần đầu sau lúc đựng kho cần để xe chạy không vận tải vài phút cho hot máy và nhớt bơm gần như lên các chi tiết bên trong máy.
  4. tìm kiếm những sự cố trục trẹo
  phổ thông chiếc xe mô tô bị điều tiếng là với hiện tượng rịn nhớt thì không mang tức thị rịn nhớt là bình thường đâu nhé. giả dụ phát hiện nhớt bị rỉ thì phải kiểm tra tức tốc. ví như mang chút gì chậm triển khai bạn không tự làm được thì nên mang xe tới shop sửa xe. Việc bỏ qua lúc xe rịn nhớt với thể gây ra sự mang nghiêm trọng.

  nếu như rà soát con đường ống dẫn xăng và các ron cao su, chú ý nếu chúng bị khô nứt. nếu với bất cứ tín hiệu bị vỡ vạc nào, phải mau chóng thay ống ngay. nếu xe bạn xài dầu thắng loại DOT 3 hay DOT 4, kiểm tra xem các dây sở hữu bị ăn mòn không.
  xích công nghiệp giá rẻ
  5. với trợ giúp nhiều năm kinh nghiệm
  lúc bạn với xe đi bảo trì hoặc sửa chửa, chọn một người khoa học quen mang dòng xe và hãng xe bạn đang xài. một người thợ mà chăm chú vào sửa các chiếc Harley-Davidson sẽ ko mang tri thức nền như một anh công nghệ chỉ chuyên về loại cào cào của Suzuki.

  các bạn có thể xem thêm:

  thông báo liên hệ
  LINHKIENCOKHI.NET
  ĐC: 1069 Nguyễn Trãi, P.14, Q.5, Tp. HCM
  Phone: 087 300 2726 - 0918.465.515
  Fax: 08.39.507.958
Tags: nhông xích

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam