Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

5 lời khuyên tốt nhất cho những bạn muốn mua laptop cũ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi huydung088, 17 Tháng tám 2016.

 1. huydung088 Member

  Khi ngân sách không đủ cho một chiếc laptop mới thì giải pháp mua máy đã qua sử dụng giúp bạn giữ được được đa dạng. 10 bí quyết sau sẽ giúp bạn kiếm mua được thiết bị tính đồng ý và giảm thiểu đen đủi.

  Dù giá máy tính đã rất hạ so với lúc trước, nhưng laptop vẫn ở mức vài triệu đồng mỗi chiếc. Chính do đó mà việc này trở thành vô cùng công dụng đối với bạn. Nhưng khi mua những vật dụng có giá rẻ và đã qua sử dụng thì bạn nên cẩn trọng. Bạn phải nhất đinh rằng mục tiêu của bản thân mình cần loại laptop như thế nào và làm gì.

  Dưới đây là 10 qui tắc thường gặp để bạn có thể loại bớt những đen đủi.

  Chọn Cửa Hàng Hay Trung Tâm Uy Tín

  laptop cũ Có nhiều cách để bạn có thông tin về chiếc laptop cũ có phần cứng thích hợp với mình, qua các trang rao vặt, trên forum hoặc bạn bè rỉ tai nhau. Có đa dạng trường hợp bên bán và bên mua chỉ biết nhau qua forum mà thôi.

  Khi đến kiểm tra và mua máy thường giá được thỏa thuận trước nên người dùng mang đúng số tiền bên bán yêu cầu. đảm bảo 100% rằng cuộc gặp mặt mua bán dường như không có sự cố gì tổ chức như bị cướp. Mặt khác, khi mua máy cũ cũng cần đánh giá tỉ mỉ nên địa điểm được chọn cũng phải bảo đảm việc "ngồi lâu mà không bị soi".

  Không Nên Cắm Điện, Ma Chỉ Nên Dùng Pin Để Tiện Kiểm Tra Máy

  Pin và thời gian dùng pin là điểm quan trọng của laptop. do đó hãy bảo đảm rằng laptop của bạn có khả năng chuyển động dài hạn mà không bắt buộc phải cắm điện.

  có khả năng thời gian test máy không đủ lâu để máy hết kiệt pin, nhưng lượng điện tiêu hao đủ để bạn áng chừng thời gian sử dụng thực sự.

  1 vài phần mềm như Battery Monitor có thể so đo và vẽ biểu đồ về mức độ xả điện của pin laptop rất đáng để bạn lưu vào ổ USB khi đem theo kiểm tra.

  Test Kiểu Dáng Của Thiết Bị Xem Có Còn Vẹn Nguyên Hay Không

  Mua laptop second hand khó nhất là nhất đinh về tỷ lệ cũ mới của vật dụng. Nếu mua về dùng tùy tiện và chưa đúng cách thì dù có chiếc máy mới đi chăng nữa cũng sẽ còn thua cả chiếc máy cũ.

  Khớp nối màn hình lcd với thân máy cần được kiểm tra kỹ càng để tránh những phiền toán khi dùng.

  Khi rao hàng trên website, nhân viên kinh doanh thường nói "còn 90%", "mới 98%",... nhưng đó hoàn toàn là những con số ước đoán và không quá lớn cơ sở. vì thế, bạn nên lướt qua các tổng số và chắc chắn những gì mình trả tiền phải được ưng ý.

  Phần khớp nối với màn hình cảm ứng là phần không quá khó kiểm tra nhất. Nếu chiếc máy được được lắp đặt thận trọng và vật liệu tốt thì sẽ không có rắc rối gì tổ chức cả. Còn nếu khớp này bị lỏng về sau sẽ ảnh hưởng nhiều đến màn hình cảm ứng cũng như sẽ rất bức xúc.

  Nếu vỏ máy bị rạn nứt vỡ hoặc xộc xệch, có vết rơi thì bạn nên bỏ cuộc ý định mua. đông người thích xem "độ mòn" keyboard để tuyệt đối máy dùng nhiều hay chưa nhưng cách đó không thật sự chính xác. Nếu người sử dụng có mồ hôi tay thì chỉ cần dùng một tuần là bàn phím bóng nhẫy, trông rất cũ.

  Kiểm Tra Keyboard

  Hãy thử mở một sự kiện đánh văn bản nào đó và thực hiện đánh Đa số các chữ trên keyboard để test có liệt nút nào hay không. Mỗi laptop điểm chung các phím điều khiển đặc điểm khác biệt và phím Fn Function để thi hành các tính năng kiểm soát khác.

  Nếu có một phím gặp sự cố sẽ khiến bạn động tác khá khó khăn.

  Nên mang đi USB để thi hành những thao tác mà bạn mong muốn

  Cổng USB khá quan trọng bởi chúng được sử dụng để kết nối với nhiều thiết bị máy in, chuột và webcam. bù lại, những trang thiết bị đó khá kềnh càng và thường đòi trang bị driver mới cử động được.

  Một chiếc ổ USB nhỏ gọn chẳng cần cài thêm bất cứ driver nào. Bạn chỉ cần cắm usb vào laptop là có thể biết được chiếc laptop của bản thân có nhanh hay dường như không có chạy mướt hay chăng. Nếu không quá lớn bất cứ rắc rối nào tổ chức với ổ USB thì chứng minh rằng chiếc laptop cử động tốt với những máy móc khác.

  Hơn thế, chiếc ổ USB này có khả năng chứa một số tiện dụng để bạn test thời gian dùng pin, phần cứng máy hoặc tìm chết điểm trên màn hình hiển thị LCD.

  Laptop Triều Phát

  Hotline: 0938-078-389
  Địa chỉ: 60/26 Đồng Đen, P.14, Quận Tân Bình.
  Website: laptoptrieuphat.com
Tags: laptop

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam