Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

5 điều không nên làm với đồng nghiệp nếu muốn thành công

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenvanhoab7dt, 10 Tháng chín 2016.

 1. Rõ ràng, để đạt được sự tin tưởng và thân thiết với đồng nghiệp thì bạn phải luôn cởi mở với họ. Tuy nhiên, tiết lộ quá nhiều về các thông tin của bản thân lại không phải là cách hay để bạn đạt được thành công khi giao lưu với đồng nghiệp. Bạn cần xác định được thông tin nào là có thể hoặc không thể nói, vì sự nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu đồng nghiệp để lọt ra ngoài những điều không tốt gây hại cho công việc bạn làm.
  >>> Thiết kế website đẹp tại Hà Nội
  [IMG]
  Vậy làm sao để bạn đạt được hiệu quả khi giao tiếp với đồng nghiệp và không làm mất lòng họ? Nếu bạn đang có thắc mắc như vậy thì hãy đọc ngay những lời khuyên dưới đây về 8 điều bạn không nên thảo luận với đồng nghiệp tại nơi làm việc.
  1. Chia sẻ quá nhiều trên facebook cá nhân
  Đồng nghiệp có lẽ là những người không nên có trong danh sách bạn bè trên facebook của bạn. Nếu kết bạn với đồng nghiệp, họ có thể nhìn thấy tất cả những chia sẻ, hay những hoạt động vui chơi cá nhân bên ngoài của bạn. Và cách bạn thoải mái nói chuyện với bạn bè trên facebook có thể trở thành đề tài bàn tán cho đồng nghiệp hoặc gây rắc rối cho bạn nếu chẳng may bạn lỡ lời phàn nàn về một vấn đề gì đó trong công việc. Nên lời khuyên cho bạn là hãy thiết lập một tài khoản facebook riêng biệt để kết bạn với đồng nghiệp và không đăng bất cứ điều gì cá nhân trên đó.
  [IMG]
  2. Nói những điều tiêu cực về người khác
  Bất cứ công ty nào cũng sẽ có nhân viên làm việc chưa thực sự hiệu quả nhưng bạn không bao giờ được phê phán về năng lực làm việc của họ. Bởi điều này sẽ làm chính bạn bị mang tiếng xấu giống như một người chỉ biết suy nghĩ tiêu cực và nói xấu về người khác.
  3. Phê phán quan điểm chính trị và tôn giáo của đồng nghiệp
  Chính trị và tôn giáo vốn dĩ là 2 vấn đề khá nhạy cảm, nên với những người thành công, họ biết đây là hai chủ đề không bao giờ được thảo luận cùng đồng nghiệp hay các đối tác kinh doanh. Bởi đây là vấn đề rất dễ gây bất đồng nếu 2 bên thảo luận không có cùng quan điểm. Tốt nhất bạn nên tôn trọng và tránh đề cập tới tín ngưỡng và tôn giáo riêng của đồng nghiệp.
  4. Thói quen tiệc tùng
  Bạn có thể muốn thư giãn cuối tuần bằng những buổi tiệc tùng với các đồ uống có cồn. Tuy nhiên, đồng nghiệp của bạn lại không là người cần biêt những điều đó.
  Bên cạnh đó, bạn có thể bị đánh giá là con người thiếu nghiêm túc hay không có trách nhiệm trong công việc nếu đầu tuần nào bạn cũng đến công ty với tình trạng như “vừa tỉnh lại sau cơn say”
  >>> Công ty thiết kế web chuyên nghiệp
  5. Thu nhập cá nhân
  Vấn đề lương và thưởng cũng là điều tối kỵ bạn không nên chia sẻ ở nơi làm việc. Những vấn đề liên quan đến tiền nong dễ làm nảy sinh lòng đố kỵ nếu thu nhập của bạn cao hơn họ. Và chính điều đó cũng khiến bạn bị mất thiện cảm và khó hòa đồng tại nơi làm việc.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam