Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

5 cuốn sách nuôi dạy con cha mẹ nhất định phải đọc

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm & Tán Gẫu' bắt đầu bởi anhhong1225, 1 Tháng hai 2016.

 1. anhhong1225 Member

  Mỗi giai đoạn phát triển của con đều cần sự chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ. 5 cuốn sách nuôi dạy con mà congdongchame.com giới thiệu dưới đây là sẽ là cẩm nang giúp cha mẹ nuôi dạy con khỏe mạnh, ngoan ngõan và thông minh.
  1. Bách khoa thai giáo – Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt
  Cuốn “Bách khoa thai giáo – Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt” được coi là tài liệu “vàng” phổ cập khoa học, một cách mới mẻ về quá trình mang thai, thai giáo và chăm sóc trẻ nhỏ sau sinh. Cuốn sách đã tập hợp những tinh hoa và thành quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia hàng đầu Trung Quốc trong những năm gần đây. Thông qua cuốn sách này, các bậc cha mẹ sẽ được tiếp cận với các phương pháp nuôi dạy con khoa học và ứng dụng để tự tin giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt.
  Cuốn sách “Bách khoa thai giáo – Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt” tổng hợp những tri thức đầy đủ và khoa học nhất về qua trình mang thai và thai giáo, gồm các vấn đề như: các nguyên tắc về ưu sinh, thai giáo; chuẩn bị trước khi mang thai; thụ thai; kiến thức về thai giáo…
  [IMG]
  Sách Bách khoa thai giáo -Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt, được coi là tài liệu “vàng” phổ cập khoa học, một cách mới mẻ về quá trình mang thai, thai giáo và chăm sóc trẻ nhỏ sau sinh
  1. Mỗi đứa trẻ đều có thể tự kiểm soát bản thân
  Cuốn “Mỗi đứa trẻ đều có thể tự kiểm soát bản thân” giúp bố mẹ tìm ra lời giải thích câu hỏi “ tại sao giáo dục con trẻ lại vất vả?”. Việc giáo dục trẻ sẽ trở nên thật dễ dàng nếu những đứa trẻ đều là những sinh thể sống yêu thích sự hòa thuận và luôn khao khát được chung sống yên ổn với bố mẹ và anh chị em của mình.
  Cha mẹ cần cho con cái tất cả những gì chúng thật sự cần. Nhưng có nên đạp ứng mọi điều chúng muốn? Không phải tất cả những gì trẻ em muốn đều là những thứ tốt cho bản thân trẻ. Vì vây người lớn có trách nhiệm phải định hình và quyết định: Con muốn gì – Con cần gì? Phải làm gì khi con không chịu làm những điều lẽ ra chúng phải làm?…Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong cuốn sách “Mỗi đứa trẻ đều có thể tự kiểm soát bản thân” với những ví dụ cụ thể nhất, từ những tình huống hàng ngày mà chúng ta thường gặp với trẻ từ 2 tuổi trở lên.
  [IMG]
  Sách mỗi đứa trẻ đều có thể tự kiểm soát bản thân với những ví dụ cụ thể nhất, từ những tình huống hàng ngày mà chúng ta thường gặp với trẻ từ 2 tuổi trở lên.
  1. Nuôi dạy con kiểu Nhật
  Đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng là một quốc gia coi trọng chất xám và biết cách huấn luyện, đào tạo, giáo dục con người với các tố chất, tính kỉ luật, tinh thần tự giác và sáng tạo cao. Vì vậy phương pháp dạy con kiểu Nhật được không ít phụ huỵnh Việt Nam và thế giới quan tâm.
  Bộ sách Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản được viết bởi tác giả Akehashi Daiji – một bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản. Mỗi cuốn sách với nhiều gợi ý cụ thể, bí quyết thiết thực, hữu ích trong việc nuôi dạy con trẻ, được trình bày thông qua hình thức những câu chuyện ngắn có hình minh họa sinh động, dễ hiểu, sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ông bố bà mẹ đang và sẽ dạy con.
  [IMG]
  Cuốn Nuôi dạy con kiểu Nhật Akehashi Daiji, sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ông bố bà mẹ đang và sẽ dạy con.
  1. Dạy con kiểu Do Thái – Sự may mắn của điểm B trừ
  Cuốn “Dạy con kiểu Do Thái: Sự may mắn của điểm B trừ” được viết bởi TS. Wendy Mogel – một nhà tâm lý học trị liệu, một chuyên gia giảng dạy về nuôi dạy con, diễn giả lớn cho các tổ chức, trường học liên quan đến giáo dục và tôn giáo.
  Trong cuốn sách này, tác giả Wendy Mogel đã đưa ra những lời khuyên thực tế và quan điểm tích cực về tất cả các vấn đề lớn và nhỏ mà mọi gia đình đều vướng phải khi con cái đến tuổi vị thành niên. Điều quan trọng hơn cả là cuốn sách này giúp các bậc phụ huynh tìm được những công cụ mình cần để trở thành những ông bố bà mẹ tự tin và tỉnh táo hơn ki đối mặt với con cái.
  [IMG]
  Sách Dạy con kiểu Do Thái – Sự may mắn của điểm B trừ
  1. Trẻ em Pháp không ném thức ăn
  Cuối năm 2011, một cuốn sách về nuôi dạy con kiểu Pháp ra đời với cái tên là“French children don’t throw food” (Trẻ em Pháp không ném thức ăn). Cuốn sách đã nhanh chóng tạo tạo ra một cơn sốt toàn cầu và làm dậy sóng hầu hết các diễn đàn cha mẹ tại Việt Nam, dù rằng trước đó đã có vô vàn quển sách viết về phương pháp giáo dục con cái.
  Sự ra đời của cuốn sách Dạy con kiểu Pháp này xuất phát từ một trở ngại mà bất kì một người mẹ nào cũng phải trải qua, đó là việc cho con ăn. Bà Pamela druckerman, tác giả cuốn sách và là một người mẹ Mĩ, đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy những đứa trẻ Pháp ăn ngồi ngoan ngoãn trên ghế, đợi thức ăn, chúng ăn thịt, cá thậm chí cả rau. Không hề có tiếng la hét hay khóc lóc mè nheo. Tất cả mọi người trên bàn ăn đều thưởng thức món ăn của mình. Và cũng không có mảnh vụn, thức ăn nào vương vãi xung quanh bàn ăn của họ. Đây chính là điểm hấp dẫn sự chú ý của bà và bà đã bắt đầu cuộc hành trình tìm hiểu về cách bố mẹ Pháp nuôi dạy các thiên thần nhỏ của họ.
  [IMG]
  Sách Trẻ em Pháp không ném thức ăn xuất phát từ một trở ngại mà bất kì một người mẹ nào cũng phải trải qua, đó là việc cho con ăn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam