Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

5 cách giúp cha mẹ nuôi dạy con thông minh vượt trội

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm & Tán Gẫu' bắt đầu bởi anhhong1225, 11 Tháng một 2016.

 1. anhhong1225 Member

  Mọi đứa trẻ đều là thiên tài nếu bố mẹ biết cách kích hoạt trí thông minh của trẻ.
  Cha mẹ nào cũng mong ước con mình có có trí tuệ thông minh vượt trội, sở hữu những phẩm chất của một thiên tài để đạt được thành công lớn trên những bước đường tương lai. Cha mẹ có biết chìa khóa thành công trong việc nuôi dạy con thông minh chính là cung cấp cho trẻ sự giáo dục đúng đắn ngay từ thuở ấu thơ.Theo các nghiên cứu khoa học, trong những năm đầu đời, não bộ của trẻ rất dễ tiếp thu và học hỏi, do vậy nếu não bộ bị buộc phải làm việc với cường độ hợp lý sẽ có tác động tích cực làm thay đổi cấu trúc bộ não, làm tăng sự kết nối giữa các tế bào thần kinh, là mấu chốt dẫn đến một trí thông minh vượt trội.
  Cha mẹ có biết: Nếu kích hoạt vùng “não giữa” (midbrain activation) cho trẻ em (từ 5-15 tuổi), sẽ khiến trẻ không những thông minh, nhạy bén hơn mà còn tạo ra những thiên tài đích thực. Và sự thực là phần não này của trẻ có thể được kích hoạt chỉ sau 2 ngày?
  5 bí quyết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh kích hoạt bộ não trẻ và nuôi dạy con thông minh hơn:
  Cho trẻ học không ngừng: Việc học tập sẽ làm bộ não trẻ phát triển mạnh mẽ hơn và gia tăng sự kết nối, tính tương tác giữa các tế bào não. Điều quan trọng khi dạy con học đó là phải đảm bảo kích thích được tất cả các giác quan của bé. Phương pháp dạy con tốt nhất là cho trẻ vừa học vừa chơi thông qua các trò chơi mang tính trí tuệ, kích thích trí não như: xếp hình, ghép chữ, cho trẻ làm quen, nhận biết các hình khối, mặt chữ, cho trẻ nghe nhiều loại âm thanh ở các tần số khác nhau nhằm kích thích trí tò mò.
  [IMG]
  Phương pháp dạy con họctốt nhất là cho trẻ vừa học vừa chơi
  Không nhồi nhét kiến thức: Việc cho trẻ học không ngừng khác hoàn toàn với việc nhồi nhét kiến thức vào đầu các em. Dạy cho trẻ học phải từ từ, kiên trì từng chút một không nên quá vội vàng. Nếu bắt trẻ học quá nhiều thứ trong một thời gian ngắn sẽ vượt quá giới hạn, sức chịu đựng của trẻ, thậm chí có thể gây áp lực về tâm lý, khiến trẻ chán ghét việc học.
  Phải theo dõi sát sao và điều chỉnh kịp thời: Yếu tố quan trọng nhất trong việc nuôi dạy con thông minh chính là “giáo dục đúng phương pháp”, vì vậy cha mẹ cần theo dõi sát sao các biểu hiện và phản ứng của con với việc học và phương pháp học. Điều chỉnh kịp thời nếu thấy trẻ bỗng nhiên học sút, có biểu hiện chán học, hoặc thích thú với môn học nào.
  [IMG]

  Không có một trí tuệ thông minh trong một cơ thể ốm yếu vì vậy việc chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thể lực cho trẻ vô cùng quan trọng
  Tuyệt đối không so sánh con với những trẻ khác: Một lỗi rất lớn mà các phụ huynh thường mắc phải đó là so sánh con mình với những đứa trẻ khác. Việc so sánh đó dù là khen hay chê đều chỉ mang lại hiệu ứng tiêu cực cho bộ não trẻ, khiến trẻ hình thành thói “chủ quan, tự mãn” hoặc “tự ti, thiếu tự tin”. Khi những cảm xúc này xuất hiện, cơ thể sẽ tiết ra những hợp chất có hại cho sẽ phát triển lành mạnh của bộ não.
  Chăm lo sức khỏe cho con: Có câu: “Không có một trí tuệ thông minh trong một cơ thể ốm yếu”. Bởi vậy, để nuôi dạy con thông minh cần quan tâm cả việc giáo dục lẫn chăm sóc sức khỏe, thể chất cho trẻ. Cha mẹ hãy luôn ghi nhớ rằng “sức khỏe là điều quan trọng nhất đối với trẻ em” nếu bạn thực sự muốn giúp bé thông minh.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam