Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

4 Ưu nhược điểm của đèn LED chiếu sáng

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huongabc1, 31 Tháng tám 2016.

 1. huongabc1 Member

  • đèn LED có những ưu điểm như kiệm ước năng lượng tiêu thụ từ 70%-80% so với loại đèn thường ngày. Một bóng đèn LED công suất 5W có thể cho ánh sáng tương đương với một bóng đèn thường ngày công suất 25W. Theo tính của viện Hàn Lâm khoa học Mỹ, nếu sử dụng đèn LED cho 50% nhu cầu chiếu sáng hiện thời ở nước này, thì mỗi năm sẽ tiện tặn được 17 GigaWatt điện, tương đương công suất của 17 cụm nhà máy điện hạt nhân. Với lĩnh vực chiếu sáng công cộng, đèn LED trắng đã bắt đầu tham dự vào các công trình kiến trúc mới
   Tìm hiểu: đèn led âm trầntại việt vương
   thời kì chiếu sáng của đèn LED trắng trung bình 100,000 giờ (tương đương 35 năm, mỗi ngày hoạt động 8 giờ). Đặc biệt tuổi thọ của đèn LED không phụ thuộc vào số lần bật tẳt bón đèn, nên nó còn được dùng rộng rãi trong việc trang trí cho các công trình, các toa nhà cao hiện thời.
  • Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của đèn LED cũng thấp hơn rất nhiều(gần như thường đáng kể) so với các loại bóng đèn thông thường hiện giờ (sợi đốt, compact), đó cũng chính là một trong những lý do khiến đèn LED tằn tiện điện năng hơn các loại bóng đèn khác.
  • Bên cạnh đó đèn LED có những ưu điểm khác như khi hoạt động không sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím.
  • Những ưu điểm của loại đèn này là chẳng thể phủ nhận, những thiết kế với nhiều phong cách khác nhau đã và đang biến đèn LED trở thành một thiết bị chiếu sáng đáng được tuyển lựa cho không gian sống của mỗi gia đình và các công trình xây dựng.
  • Độ bền của đèn LED là cực kỳ cao. Bất kỳ sự chấn động nhẹ hay cụt nào thì dây tóc của bóng đèn huỳnh quang có thể đứt và dẫn đến tình trạng cháy nổ nhưng LED do cấu tạo an toàn và nhỏ gọn không dễ dàng bị phá hủy và hỏng. LED còn an toàn hơn cho người sử dụng về lâu dài và an toàn cho môi trường vì không chứa thủy ngân. Ánh sáng LED liên tục và không lập loè như bóng đèn huỳnh quang vốn bị xem là duyên do của chứng đau nửa đầu và động kinh.
  • Đèn LED thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang bởi những ưu điểm như tiện tặn năng lượng, tuổi thọ cao, tích cỡ nhỏ, nhiệt năng sinh ra trong quá trình hoạt động không đáng kể, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, không dùng thủy ngân như các loại bóng huỳnh quang thường ngày.
  • Ánh sáng phát ra của đèn LED có màu sắc phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó. thí dụ như đèn LED màu đỏ được làm từ các thành phần hóa học như nhôm, gali, a-xen. Đèn LED màu trắng được tạo ra bằng cách tủ một lớp photpho màu vàng bên ngoài đèn LED xanh da trời.
  • Với sự phát triển càng ngày càng chóng vánh của công nghệ LED, phạm vi và khả năng vận dụng của LED ngày một mở rộng trong các hoạt động đời sống.
  2. Nhược điểm của đèn Led

  Với những tính năng ưu việt của đèn LED so với các loại đèn khác thì rất khó để tìm ra được nhược điểm của đèn LED. Dưới đây là một đôi nhược điểm của Đèn Pha Led 50w trong nhà - ngoài trời - nhà xưởng
  • uổng sinh sản vẫn còn cao, nên dẫn đến giá của đèn LED cao hơn so với các loại đèn khác với cùng công suất. Nhưng xét về lâu dài và tuổi tho của đèn LED thì lại tùng tiệm hơn rất nhiều so với các loại đèn khác hiện có trên thị trường.
  • Dù đèn LED không toả nhiệt khi chiếu sáng như đèn halogen, nhưng chúng lại sản sinh nhiệt lượng ở chân đèn, nên tạo mối nguy cố định cho các bộ phận liền kề và các cáp nối. do vậy, đèn leb thường có phần dui dùng đế tản nhiệt cho phần chân LED.
  Nguồn: Khác - các Ưu nhược điểm của đèn LED chiếu sáng | Diễn đàn du lịch
Tags: đèn led

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam