Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

4 sai lầm cơ bản nhiều cha mẹ mắc phải khi nuôi dạy con

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi ngoanvf, 30 Tháng chín 2016.

 1. ngoanvf New Member

  Mỗi một giai đoạn chúng ta cần có những biện pháp chăm sóc, giáo dục con cái nhất định. Vì thế, khi con bạn đang bước vào độ tuổi teen nhạy cảm thì cha mẹ cần đặc biệt quan tâm và dạy dỗ một cách tốt nhất.


  Nghĩ quá nhiều vấn đề tiêu cực

  Các bậc làm cha mẹ có bao giờ thấy dù mình chưa nói chuyện với con nhưng trong đầu mình đã lập tức có ngay cái suy nghĩ là nó thật bướng bỉnh, tính khí khó hiểu và dễ cáu gắt chưa?

  [IMG]

  Chính vì suốt ngày mặc định và suy nghĩ tiêu cực về con như thế dẫn đến việc là chúng ta không bao giờ nói chuyện được với nhau lâu. Hơn nữa, điều đó chỉ khiến cho tình cảm của cha mẹ và con cái thêm phần xa cách mà thôi.

  Hãy chú ý đến những sở thích, mong muốn của con hơn là luôn mang tư tưởng tiêu cực về hình ảnh của con.


  Đọc quá nhiều sách nuôi dạy con

  Việc tham khảo những sách nuôi dạy con là điều đáng khén và nên phát huy nhưng không phải mọi phương pháp đều áp dụng được.

  Mỗi một đứa trẻ lại có những đặc tính, sở thích khác nhau nên cần có những cách dạy dỗ phù hợp. Ngoài ra, việc cha mẹ áp dụng cùng một lúc quá nhiều phương pháp giáo dục lên đầu con trẻ sẽ khiến cho chúng cảm thấy như một con rối bị giật dây, không biết phải như thế nào.

  Cha mẹ hãy chọn cách giáo dục nào phù hợp với môi trường của nhà mình nhất, với con nhất. Không lên dùng tất cả những phương pháp giáo dục cho cùng một đứa trẻ ở cùng một giai đoạn phát triển, nó không những không có hiệu quả mà chỉ khiến các em thêm phần chán ghét, chống đối.

  [IMG]

  Can thiệp quá sâu vời đời sống

  Tuổi teen cũng đã có những suy nghĩ và cá tính riêng của mình. Vì thế chúng không muốn cuộc sống riêng tư của mình bị cha mẹ xen vào quá nhiều.

  Nếu chúng ta suốt ngày cứ xét nét và quan tâm đến việc con nên mặc cái gì, không được để tóc kiểu ý, ăn cái đó không tốt… tất cả những điều đó khiến cho con của bạn cảm thấy không được tôn trọng, cảm thấy khó chịu. vì thế hãy tạo cho trẻ một vòng tròn đủ rộng để trẻ có thể phát triển bản thân theo mình mong muốn.
  Tuy nhiên, chúng ta nên định hướng và chia sẻ với con để con thấy nên làm cái gì là phù hợp với bản thân mình và không vượt quá giới hạn cho phép.

  Kỷ luật quá nhiều hoặc quá ít

  Đừng khiến con bạn phát ngán lên với những đống kỷ luật mà bạn đề ra cho con. Bất cứ cái gì cũng sẽ trở thành vấn đề kỷ luật. Bạn nghĩ chúng có hiệu quả chăng? Hay chỉ được nhất thời trong sự bắt éo, khó chịu của con và không hề khâm phục cách giải quyết đó của cha mẹ.

  Dù vậy nhưng trong giáo dục không thể không có những kỷ luật nhất định nên chúng ta cần phải cân nhắc và cân đối làm sao cho mọi việc hợp lý nhất.

  Hãy luôn sáng suốt và thông minh trong cách dạy dỗ, giáo dục con cái.

  Đây cũng là một trong những bí quyết được chia sẻ rất nhiều trong khóa học dành cho cha mẹ. Muốn giúp tất cả các bậc phụ huynh có được các dạy dỗ con mình tốt nhất.

  Những chia sẻ chân thực, có thể áp dụng vào thực tế của các chuyên gia tâm lý hàng đầu hiện nay tại CHA MẸ TOÀN NĂNG của VietFuture sẽ thực sự khiến bạn phải bất ngờ và nhanh chóng thay đổi cách giáo dục con em mình.


  Chắc chắn bạn sẽ có những thay đổi về tư duy lớn sau khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam