Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

4 cách học từ mới đơn giản hiệu quả

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 19 Tháng bảy 2016.

 1. hoctiengnhat101 New Member

  hoc tieng nhat online - Có nhiều phương pháp học tiếng Nhật đa số đều đề cập đến cách học từ mới . Nhưng để có thể nhớ nhanh các từ mới và sử dụng nhuần nhuyễn trong giao tiếp thực tế thì người học cần đầu tư thời gian , học thường xuyên, liên tục . Dưới đây là một số cách học từ mới màtiếng nhật trực tuyến chia sẻ cùng bạn đọc.
  1. Học từ mới theo chủ đề
  Thay vì học các từ vựng một các rời rạc và không có hệ thống, bạn nên chọn học từ mới theo các chủ đề thông dụng để nâng cao tính liên kết giữa các từ , giúp bạn ghi nhớ có hệ thống hơn.
  Hãy lựa chọn các chủ đề từ vựng thông dụng, cần thiết và phù hợp với trình độ tiếng Nhật của mình nhé. Không nên học những từ mới vượt cấp và ít sử dụng trong cuộc sống bởi có học, 1 thời gian sau bạn cũng sẽ quên bởi nó rất ít sử dụng.
  2. Học từ mới bằng âm thanh
  Nếu như bạn đang gặp rắc rối trong cách học từ mới thông thường hãy thay đổi và thử ghi nhớ các từ mới này bằng âm thanh thông qua các bài học audio xem sao? Nghe băng từ mới nhiều lần kết hợp với đọc thật to từ đó giống như băng. Nếu quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần không những giúp bạn tăng lượng từ mới mà còn có tác dụng chỉnh sửa phần phát âm chuẩn như người Hàn Quốc cho bạn đấy.
  Nếu có thể, hãy dành khoảng 10 -15 phút mỗi ngày sử dụng các từ mới đã học để tạo ra các chủ đề thông dụng và tự giao tiếp với mình thì thật là phi diệu.
  3. Sử dụng các công cụ học từ mới hiệu quả
  Có rất nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học từ mới tiếng Nhật như : làm sổ tay tiếng Nhật, sử dụng phần mềm học tiếng Hàn chuyên dụng trên điện thoại, máy tính, làm thẻ Flashcard,... Lợi dụng các công cụ hiện đại này, bạn có thể dễ dàng học từ mới, ôn tập từ mới bất cứ khi nào có thời gian rảnh,... (Các cách học hiệu quả này đều được các học viên tại trung tâm Nhật Ngữ SOFL áp dụng và hiệu quả tuyệt đối.
  4. Xem phim, nghe nhạc Nhật Ban
  Thông qua những bộ phim, bài hát tiếng Nhật mà nhiều người đã học được tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất đấy. Vậy tạo sao bạn không thử? Vừa có tác dụng giúp bạn thư dãn đầu óc vừa có thêm nhiều lượng từ mới mà đa số đều là các từ vựng giao tiếp thực tế, còn gì bằng?
  Như các bạn thấy, từ mới tiếng Nhật có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tiếng Nhật. Dù muốn hay không thì học từ mới vẫn là yêu cầu hàng đầu của người học tiếng Nhật. Hi vọng với các cánh học từ mới hiệu quả trên đây, các bạn có thể cải thiện và nâng cao vốn từ của mình trong thời gian ngắn. Chúc các bạn thành công với bí quyết học tiếng nhật!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam