Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

4 Bước Giúp Bạn Tự Sơn Nhà Đẹp - Tiết Kiệm

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi qwe 123, 28 Tháng bảy 2016.

 1. qwe 123 Member

  Sơn lại không gian trong nhà là cách dễ dàng để làm mới không gian nội thất gia đình của bạn, thay đổi tâm trạng theo hướng tích cực hơn, tìm kiếm thêm ý tưởng mới cho công việc và cuộc sống.
  Thuê đơn vị sơn nhà chuyên nghiệp có thể sẽ ngốn của bạn rất nhiều tiền, vì thế tại sao lại không thử tự mình trang trí cho tổ ấm nhỉ.
  [IMG]
  tư vấn thiết kế – trang trí nội thất
  Với 4 bước đơn giản được gợi ý bởi Thiết kế nội thất giá rẻ, bạn sẽ có một ngôi nhà được sơn mới đẹp như thuê thợ làm.
  xem thêm:
  Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
  – thiết kế nội thất chung cư nhỏ
  – thiết kế nội thất biệt thự
  Bước 1: Lập kế hoạch sơn nội thất cẩn thận

  Tưởng chừng là một công việc rất chân tay nhưng nếu bạn bỏ ra 80% thời gian để lên kế hoạch thì bạn chỉ cần 20% thời gian còn lại để sơn sửa lại toàn bộ khu vực bạn muốn.
  Trước khi đưa ra các lựa chọn chi tiết bạn, bạn cần quyết định được 2 việc:
  • Sơn những khu vực nào, trên những bề mặt gì
  • Sơn màu gì cho phù hợp. Việc này đòi hỏi bạn phải bỏ rất nhiều chất xám, vì phải kết hợp các màu sắc với nhau.
  Bước 2: Lựa chọn sơn nội thất

  • Quyết định loại sơn, hãng sơn
  Sau khi đã có trong tay bản phối màu những khu vực cần sơn, bạn cần chọn loại sơn phù hợp. Hầu hết các nhãn hiệu sơn trên thị trường đều có đa dạng mã màu mà bạn cần và loại sơn cho từng loại vật liệu khác nhau.
  • Tính toán lượng sơn
  Trước khi đi mua sơn bạn cần tính toán kỹ lưỡng lượng sơn mình cần. Vì không phải thợ sơn chuyên nghiệp nên việc này với bạn sẽ có phần nào trở ngại.
  Bước 3: Tiến hành sơn

  Nếu như bạn sơn nhiều loại vật liệu khác nhau, nhớ tìm hiểu quy trình sơn từng bề mặt nhé.
  Thông thường với sơn tường sẽ yêu cầu quy trình sơn chồng lớp như sau: Làm sạch bề mặt cần sơn, sử dụng bột trét để lấp các vết nứt và làm phẳng mịn bề mặt, sử dụng sơn lót để lớp sơn được bền màu và cuối cùng là sơn phủ. Mỗi lớp cũng cần thời gian khô nhất định rồi mới chồng lớp tiếp theo, vì thế việc đợi chờ sẽ có thể khiến bạn mệt mỏi.
  Bạn cũng cần xem xét dụng cụ nào phù hợp cho việc sơn, thông thường dùng rulo hoặc chổi quét. Khi sơn bạn nên đưa rulo hoặc chổi quét chéo từ dưới lên trên và kéo thẳng từ trên xuống dưới. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi hết bề mặt cần sơn để được lớp sơn đều và độ phủ cao.
  Bước 4: Sau khi sơn

  Sau khi sơn xong có lẽ điều khó chịu nhất với bạn là mùi hóa học vương mãi trong nhà không hết. Một số mẹo nhỏ đưa ra là thêm 1 thìa tinh dầu vani vào sơn, trộn đều trước khi sơn thì sẽ hết mùi nhưng bạn lo sợ ảnh hưởng đến chất lượng sơn.
  Ngoài ra, bạn cũng nhớ bảo quản và vệ sinh các dụng cụ sơn cẩn thận để có thể tái sử dụng lần sau, vừa tiết kiệm lại bảo vệ môi trường.
  Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp như mong muốn!
Tags: tu son tuong

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam