Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

4 bước đơn giản nuôi dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm & Tán Gẫu' bắt đầu bởi anhhong1225, 13 Tháng một 2016.

 1. anhhong1225 Member

  Không cần chờ đến khi đứa trẻ chào đời, mẹ có thể và nên áp dụng các phương pháp nuôi dạy con thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ để rèn luyện trí thông minh cho con.
  Đừng nghĩ bé ở trong bụng mẹ nên chưa biết gì. Bước vào giai đoạn thai kỳ, mẹ và bé yêu đã dần định hình cảm xúc gần gũi với nhau như quy luật về tình mẫu tử. Chính vì vậy mà có nhiều lời khuyên cho mẹ là hãy tâm sự, kể chuyện cho con nghe, cho con nghe nhạc cổ điển hay nhạc nhẹ, vuốt ve bụng âu yếm con để tương tác tốt nhất với bé, giúp bé dần cảm nhận và khám phá thế giới xung quanh qua các giác quan của người mẹ cũng là để bé thông minh hoạt bát hơn.
  Bài viết này sẽ chia sẻ kiến thức giúp các mẹ có cái nhìn đúng đắn và thực tế hơn để biết được đâu là những bước giúp con trẻ thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
  [IMG]1
  1. Tương tác với bé: Khuyến khích khả năng ứng đáp của bé bằng trò chơi kích thích vận động đơn giản. Khi bé bắt đầu biết đạp trong bụng mẹ, ghi nhớ vị trí quan trọng đó. Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, mẹ bầu xoa nhẹ vào vị trí bé thường đạp, và thủ thỉ với bé “Đá đi con yêu”. Lần một, lần hai có thể bé sẽ không phản ứng, nhưng càng về sau, bé sẽ biết cách đạp đúng vị trí bạn xoa trên bụng theo yêu cầu của mẹ.
  [IMG]
  2. Nghe nhạc vừa phải: Có lời khuyên cho bé nghe nhạc khi còn trong bụng mẹ sẽ tốt cho sự phát triển trí não của bé nên các mẹ bầu thường cho con nghe nhạc với mong muốn phát triển trí thông minh cho bé về sau. Mẹ đừng quá tin tưởng vào lý thuyết này. Quả thực, sau khi chào đời, bé sẽ cảm thấy thân quen và dễ chịu hơn với các bản nhạc mình đã từng nghe khi ở trong bụng mẹ. Nhưng âm nhạc cũng có những ảnh hưởng tiêu cực với thai nhi. Nếu cho thai nhi nghe, tiếp xúc với nhạc có âm thanh quá lớn, sau này khi bé chào đời, khả năng thích ứng của bé sẽ bị suy giảm. Bé sẽ dễ cáu gắt, la khóc khi thấy khó chịu. Không nhất thiết phải là nhạc nghẹ hay nhạc Mozart, mẹ có thể kích thích cảm xúc âm nhạc trong bé bằng loại âm nhạc mẹ yêu thích, miễn là không để âm lượng quá lớn.

  [IMG]
  3. Đọc truyện cho bé nghe: Đọc sách, trò chuyện với bé là những cách để mẹ tương tác tạo sự gần gũi với bé. Đừng chọn những loại truyện quá cao siêu như Ông già và biển cả hay Ba vạn dặm dưới đáy biển. Hãy chọn những mẩu truyện ngắn, dễ thương hay truyện cổ tích và nhẹ nhàng, trìu mến đọc cho bé nghe. Cũng như âm nhạc, giọng nói của mẹ chính là cách tốt nhất để dỗ bé nín khóc hay ru bé ngủ khi bé chào đời, vì vậy hãy để bé cảm nhận được giọng nói ấm áp của mẹ ngay khi còn trong bụng.
  [IMG]
  4. Dạy bé qua chế độ dinh dưỡng của mẹ: Sợi dây kết nối mạnh mẽ nhất giữa mẹ và bé chính là việc ăn uống. Thông qua những gì mẹ ăn, bé có thể cảm nhận được môi trường bên ngoài như môi trường bên trong. Nếu mẹ biếng ăn, ăn ít hoặc chỉ thích ăn vặt, bé sẽ cảm thấy thế giới bên ngoài thiếu thốn và không có gì thú vị. Còn nếu mẹ ăn quá nhiều có thể khiến bé có nguy cơ thừa cân sau này. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng của mẹ còn ảnh hưởng lớn tới việc cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho trí thông minh của bé. Vì vậy hãy ăn uống khoa học, vừa phải, đầy đủ dinh dưỡng để bé khỏe mạnh và thông minh hơn nhé.
  4 bước nuôi dạy con con thông minh từ trong bụng mẹ trên đây, hi vọng có thể giúp ích cho mẹ bầu trọng việc dạy con sớm. Thực ra, mang thai là giai đoạn để trải nghiệm cảm giác hạnh phúc cần phải đảm bảo những điều tốt đẹp nhất cho bé trước khi chính thức chào đời. Bởi vậy mà “thai giáo” hiệu quả chính là phương pháp tốt nhất giúp con phát triển toàn diện hơn trong tương lai.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam