Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

3 nhân tố chủ yếu dẫn đến căn bệnh viêm mũi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 21 Tháng tám 2016.

 1. phuongnth Member

  Theo một vài bác sĩ Tai Mũi Họng của Phòng khám 709 Giải Phóng Hà Nội chia sẻ thì có ba nhóm nguyên nhân chính dẫn tới viêm mũi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho những bạn cùng biết

  >>>> Tìm hiểu bệnh cắt amidan có nguy hiểm không

  1. căn nguyên từ cơ địa

  những hội chứng mãn tính trong thời gian dài như: Rối loạn nội tiết, táo bón trong thời gian dài, bệnh thận hoặc căn bệnh trong huyết quản của tim…mà làm cho niêm mạc mũi thường xuyên hoặc trong thời gian dài bị sung huyết thường chảy máu.
  >>> Địa chỉ bệnh viện tai mũi họng

  dùng thuốc suy giảm street cân bằng lợi máu trong thời gian dài có khả năng tăng kích thước huyết quản khoang mũi cũng như phát sinh ra biểu hiện viêm mũi
  Nghiện thuốc lá thường hay hít nhiều khói thuốc lá cũng khiến bạn bị mắc viêm mũi
  Thiếu hụt một số loại vitamin, như vitamin A hoặc vitamin C. bằng những thói quen xấu trong sinh hoạt như: ngoáy mũi làm cho vi khuẩn xâm nhập, sức đề kháng giảm sút cũng rất dễ mắc viêm mũi. vì vậy cần thường xuyên tập luyện, bổ xung hoa quả rau xanh, cân bằng dinh dưỡng.
  >>>> Tìm hiểu bệnh trị viêm xoang
  Hút thuốc rượu bia quá độ cũng sẽ làm cho huyết quản trong mô mũi bị co lại mà gặp trở ngại.
  kích thích bằng dược phẩm, mỗi loại dược phẩm cũng có khả năng dẫn tới viêm mũi, cần phải được gọi là viêm mũi dược phẩm.

  [IMG]

  2. những nguồn gốc môi trường

  Trong xi măng, thuốc lá, bụi than, bột hoặc một vài chất hóa học trong môi trường lao động, làm cho mô mũi bị kích ứng và tổn thương bởi một số nhân tử hóa học và vật lý, có thể dẫn đến viêm mũi mạn tính.

  Thay đổi lớn về nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, chẳng hạn như những công nhân trong môi trường luyện thép, làm đông lạnh, sấy khô…, cũng rất dễ phát sinh ra căn bệnh.

  3. nguyên nhân cục bộ

  vì bệnh lý viêm mũi cấp tính tái phát hoặc không trị khỏi mà chuyển hóa thành căn bệnh viêm mũi mãn tính.

  vì sự biến đổi và kích thích của vùng viêm nhiễm mãn tính lân cận, dẫn tới tắc mũi ko thông thoáng, như một số căn bệnh sau đây: viêm xoang mạn tính, lệch vách ngăn mũi, viêm amidan mạn tính, phì đại VA…

  do sử dụng thuốc không đúng hoặc quá liều lượng lâu ngày trong khoang mũi dẫn tới viêm mũi dược phẩm, nếu thường gặp nhất là sử dụng thuốc nhỏ mũi trong thời gian dài.
Tags: viêm mũi

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam