Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

3 món bún phải thử nếu thăm Nha Trang

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 22 Tháng tám 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  Bún chả cá, bún sứa, nem Ninh Hòa hay bánh căn là các món ăn http://lozi.vn/halebabeboo/chet-them-voi-du-mon-ga-rang-muoi-gion-ngon-bat-tan-1448194616 ngon miệng mà bạn không nên bỏ qua mỗi khi http://lozi.vn/nguyenthithao224/bat-song-nhung-quan-hu-tieu-hu-tieu-nam-vang-ngon-tieng-tam-lay-lung-khap-sai-gon-1449774157 lép tới thành thị biển Nha Trang.
  một. Bún chả cá
  Đây là món ăn nức tiếng của thành phố biển Nha Trang, món ăn thuần tuý có http://lozi.vn/nguyenthithao224/bat-song-nhung-quan-hu-tieu-hu-tieu-nam-vang-ngon-tieng-tam-lay-lung-khap-sai-gon-1449774157 nước lèo trong, chả cá và những sợi bún dòng nhỏ xíu. Chả cá ngon và nổi tiếng do làm cho trong khoảng cá tươi, đảm bảo độ dai. vật liệu là cá thu, cá mối, cá cờ… thường được chế biến thành 2 dòng là chả hấp và chả rán.
  [IMG]
  tuy nhiên, nước dùng luôn sở hữu vị ngọt thanh do được nấu trong khoảng xương cá tươi, thường là xương cá thu, cá cờ hoặc các chiếc cá nhỏ lừng danh của hải phận miền Trung như cá chỉ vàng, cá liệt… Ẳn bún chả cá phải ăn kèm sở hữu tương ớt. Vị ngọt, cay nồng của tương ớt nâng cao thêm hương vị cho chả cá, để sự ngon miệng số đông được mô tả trọn vẹn.
  2. Bún sứa
  Ngoài bún chả cá, bún sứa là món ăn ngon mà du khách khi đến Nha Trang chẳng thể bỏ qua. Sứa nấu bún phải chọn chiếc nhỏ bằng đầu ngón tay dòng, màu trắng đục, mình dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước thường được đánh bắt ở ngoài những đảo xa.
  [IMG]
  Bún sứa ngon ở phần sứa đành rằng, mà mẫu ngon của nước dùng cũng khôn xiết quan trọng, quyết định người ăn với nhớ mãi hay ko. nước lèo được nấu bằng cá liệt, cái cá chỉ lớn chừng ba ngón tay có phần đuôi thắt lại trông như loại nơ, ko xương nhỏ và ngọt lừ. Ẳn vào thấy thanh và không ngán. Thành phần nước dùng còn với vị ngọt của chả cá tiết ra. khi thưởng thức, thực khách sẽ có cảm nhận trọn vẹn nước dùng ngọt thanh, sứa giòn giòn, mát lạnh và vị cay ở ớt tạo nên mẫu ngon hoàn hảo, ăn một tô rồi muốn thêm tô nữa.
  3. Bún cá dầm
  Thành phần chính của món ăn là cá dầm, đây là đặc sản nức danh của Khánh Hòa rất được ưa chuộng. Chế biến cá dầm ko khó, những con cá còn sống được khiến sạch, luộc chín, bỏ da và xương, giết thịt cá được thái thành từng khúc vừa ăn.
  [IMG]
  Ngoài cá dầm, bát bún còn có chả cá và nước lèo. ko nấu từ xương heo như các cái bún khác, nước dùng bún cá dầm được nấu trong khoảng chính xương của mẫu cá này nên với vị ngọt thanh rất tình cờ, ko lẫn vào đâu được. Ẳn kèm là đĩa rau sống được thái nhỏ rất đặc thù của người dân Nha Trang.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam