Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

3 điều thành công khi Khởi Nghiệp Kinh Doanh Nhỏ

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi betraining, 24 Tháng sáu 2016.

 1. betraining New Member

  LÀM SAO ĐỂ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH THÀNH CÔNG
  Với nhiều người khởi nghiệp kinh doanh ít vốn, hầu như không có sự tách biệt giữa công việc kinh doanh với cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, khi công ty đi đến giai đoạn trưởng thành, họ cần học cách trưởng thành theo nó để thành công.
  [IMG]
  1. Tin tưởng nhân viên
  Trong thời gian đầu khởi nghiệp với số vốn ít, sự gắn kết mang tính cá nhân giữa nhà sáng lập với công ty sẽ tạo nên sức mạnh to lớn thúc đẩy khả năng phát triển của công ty, nhưng dần dà khi công ty bắt đầu lớn mạnh và khối công việc khổng lồ đè nặng lên vai người đứng đầu thì mối quan hệ đó sẽ trở thành rào cản lớn khi họ phải giao bớt việc cho nhân viên.
  Đối với các nhà sáng lập, luôn có sự cám dỗ rất lớn trong việc kiểm soát mọi thứ, từ theo dõi bảng kiểm kê hàng ngày, đọc báo cáo kinh doanh hay thậm chí kiểm tra tính năng mới của sản phẩm. Trong khi đó, một CEO thành công lại chỉ tập trung vào việc xây dựng đội ngũ nhân viên, phát triển khả năng của từng thành viên trong nhóm thay vì cố gắng làm thay công việc của họ.
  Nhà sáng lập thường xem nhân viên như những cánh tay hỗ trợ, những người ở đó chỉ đơn giản để thực hiện tầm nhìn mà họ đặt ra. Điều này khác với CEO - những người xem nhân viên như tài sản của công ty mà họ cần nuôi dưỡng, đào tạo và phát huy thế mạnh riêng của mỗi người.
  Khi chuyển từ vị trí nhà sáng lập sang CEO cũng là lúc bạn nhận ra mình nên ngừng chú tâm vào sản phẩm do người khác tạo ra mà hãy tập trung vào khả năng làm việc họ.
  2. Chịu trách nhiệm
  "Khi là nhà sáng lập, bạn gần như chẳng chịu trách nhiệm đối với bất kỳ ai. Ngược lại, để trở thành một CEO giỏi, bạn cần hiểu rằng chịu trách nhiệm là một đức tính tốt có thể thúc đẩy khả năng phát triển của công ty".
  Một trong những mục đích thành lập hội đồng quản trị cũng nhằm duy trì tinh thần trách nhiệm của những người nắm quyền chủ chốt trong công ty. Nhiệm vụ của họ không hề đơn giản, khi vừa phải tìm cách cân bằng quyền lợi của mọi người dựa trên giá trị hữu hình, vừa phải thấu hiểu mọi người, vừa phải chịu trách nhiệm với công việc,...
  Việc đặt ra những ràng buộc cho bản thân cũng là cách giúp bạn xác định rõ ràng trách nhiệm của mình với nhân viên, nhà đầu tư và hội đồng quản trị.
  3. Trở thành nhà lãnh đạo phục vụ
  Có rất nhiều nhà sáng lập quan tâm đến công ty chỉ thuần túy về mặt kinh doanh, đặc biệt nếu họ đã đổ nhiều tiền của vào trong đó.
  Tuy nhiên, lãnh đạo với đầu tư lại là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Một nhà lãnh đạo mang trong mình tâm lý của nhà đầu tư thường có xu hướng chú trọng đến hiệu quả làm việc và rút tiền về thay vì tiếp tục đầu tư. Điều này dễ khiến họ trở thành nhà lãnh đạo độc tài khắc nghiệt và đặt mục tiêu kinh doanh chính là làm giàu cho bản thân.
  Khi đổi ngược vai trò từ một nhà sáng lập sang một CEO, bạn sẽ rất dễ nhìn thấy những lý do khiến nhiều nhà sáng lập thất bại trong hành trình chuyển giao này. Các nhà đầu tư đã sớm nhận ra điều đó và thường gây áp lực để công ty lựa chọn những CEO dày dạn kinh nghiệm, những người biết cách đào tạo, tin tưởng nhân viên của mình, có tinh thần trách nhiệm trong công việc và áp dụng phương pháp lãnh đạo phục vụ.
  [IMG]
  Nếu bạn đang kinh doanh hay mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng không biết cách làm sao để doanh nghiệp bạn phát triển, muốn có nhiều khách hàng, nhiều người biết đến. doanh thu ngày mỗi tăng, giúp bạn ngày một phát triển hơn và từng bước trở thành doanh nghiệp lớn mạnh thì bạn nên tham dự những khóa học về cách làm marketing khôn ngoan sớm nhất.
  Có nhiều khóa học tại Be Training rất phù hợp dành riêng cho nhiều đối tượng : từ những bạn mới bắt đầu, những bạn đang kinh doanh nhưng chưa phát triển mạnh, những bạn đã kinh doanh rồi nhưng còn một số khó khăn và hạn chế chưa phát triển lớn hơn được nữa.
  Đăng ký tham dự khóa học KHỞI NGHIỆP hoàn toàn MIỄN PHÍ tại đây :
  http: //betraining. org/khoi-nghiep-kinh-doanh/
  Thông tin liên hệ về khóa học KHỞI NGHIỆP
  BE TRAINING – Vườn Ươm Doanh Nhân
  Địa chỉ : tầng M, tòa nhà Vietcombank
  199 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, Tp.HCM
  Website : www. betraining .org
  Email : info@betraining .org
  Điện thoại : 0937.93.95.98 hoặc 08.5422.1032

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam