Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

3 điều lưu tâm khi chọn mua MacBook Pro

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi nguyenthuc197, 11 Tháng mười hai 2015.

 1. nguyenthuc197 Member

  MacBook Pro Retina mf839 là sự kế thừa kiểu dáng siêu mỏng từ dòng máy MacBook Air, kết hợp với phần cứng mạnh mẽ từ MacBook Pro mf839 và màn hình Retina từ iPad/iPhone. Tuy vậy, qua những gì mà Apple đã giới thiệu, MacBook Pro mf839 chỉ đem lại những tính năng tương đương như một chiếc Macbook Air. Điểm ấn tượng nhất chỉ dừng lại ở chất lượng của màn hình.
  [IMG]
  Ngoài ra, người dùng sẽ phải đối mặt với những hạn chế sau:
  Bất tiện khi mở nhiều cửa sổ
  Thực tế MacBook Pro Retina mf840 không đáp ứng nhu cầu công việc với nhiều cửa sổ được dàn trải trên khung màn hình. Lấy ví dụ một nhà dịch thuật sẽ không thể sử dụng hai cửa sổ ứng dụng soạn thảo iWork Pages, hay cùng một lúc làm việc với nội dung của hai trang web với kích thước chiều ngang 1024 pixel và 800 pixel. Giả sử chúng ta đem độ phân giải 2880 x 1800 pixel của MacBook Pro Retina mf840 lên một màn hình kích thước 27 inch hoặc 32 inch, việc hiển thị nội dung 3 cửa sổ trang web cùng lúc là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên điều này lại không thể làm được trên MacBook Pro Retina mf840 bởi kích thước khung hình 15,4 inch là quá nhỏ.
  [IMG]
  Độ phân giải cao chưa chắc đã hay
  Vấn đề tương thích của các ứng dụng cũng là một điểm đáng cân nhắc trên Macbook Pro Retina mf841. Người dùng có thể nhìn thấy các ứng dụng cũ hiển thị nội dung với phông chữ quá nhỏ hoặc bị hiện tượng răng cưa. Việc hiển thị các trang web với hình ảnh bị vỡ chi tiết cũng hay xảy ra trên màn hình độ phân giải cao. Tại WWDC 2012, một số nhà phát triển đã giới thiệu những ứng dụng tối ưu hóa việc hiển thị trên màn hình Retina của mf841zp/a bao gồm AutoCAD, Photoshop... bên cạnh các ứng dụng mà Apple phát triển.
  [IMG]
  Không thể nâng cấp cấu hình
  Với thiết kế bảng mạch nhỏ gọn để dành khoảng trống cho phần pin, MacBook Pro Retina mjlq2 không thể nâng cấp ổ cứng và RAM nếu người dùng không tùy chọn khi mua. Trong khi thế hệ máy tính MacBook Pro mjlq2zp/a tiêu chuẩn vẫn cho phép người dùng được thay đổi RAM và ổ cứng chuẩn 2,5 inch. Nếu có nhu cầu lưu trữ dung lượng lớn, người dùng cần phải đầu tư ổ đĩa cứng bên ngoài với kết nối USB 3.0 hoặc Thunderbolt. Những bổ sung này đã móc thêm hầu bao của người dùng có nhu cầu lưu trữ phim HD hay hình ảnh và âm nhạc chất lượng cao.
  Xem thêm sản phẩm khác: MacBook Pro retina mjlt2

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam