Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

3 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ lá ngải cứu

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi thaiha119, 10 Tháng mười hai 2015.

 1. thaiha119 Member

  Thoát vị đĩa đệm đang ngày càng gia tăng, do tác động trực tiếp tới cột sống nên ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt của người bệnh như khó khăn trong đi lại, không thể làm việc được, tốn kém trong chữa trị. Tuy không thể triệt tiêu hoàn toàn căn bệnh này, nhưng lá ngải cứu đang trở thành một vị cứu tinh ở các vùng quê, với khả năng giảm thiểu đau lưng, góp phần điều trị thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.
  [IMG]
  Cây ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai, cầm máu,...bồi dưỡng cơ thể, trị bệnh nội thương ngoại cảm, trị bệnh giun, chữa đau bụng, kinh nguyệt không đều, còn được dùng để băng bó sai khớp, trị thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống và một số chứng gây đau lưng khác...

  Bài thuốc 1:

  Nguyên liệu:

  - 0,1 kg lá ngải cứu.

  - Bếp hồng ngoại.

  Cách làm:

  Đầu tiên, bạ rải lá ngải cứu lên chiếu, rồi nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí lá ngải cứu vừa rải. Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải, nếu thấy nóng quá thì điều chỉnh lại. Bạn nên nằm khoảng 30 phút - 1 tiếng, sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể. Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày. Công dụng chữa viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống hữu hiệu.

  Bài thuốc 2:


  Nguyên liệu:

  - 100g ngải cứu.
  [IMG]
  - 2 chén rượu.

  Cách làm:

  Trộn 100g ngải cứu cùng 2 chén rượu. Xào nóng rồi đổ ra khăn mỏng chườm nhanh vào vùng đau. Khi còn ấm thì buộc lại chỗ đau đến khi hết hơi ấm thì tháo ra. Ngày dùng 2 lần: Sau khi dùng buổi sáng thì giữ hỗn hợp lại để buổi tối dùng tiếp. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ là ngải cứu này cực kỳ hữu hiệu.

  Bài thuốc 3:

  Nguyên liệu:

  - 2 quả bưởi.

  - 1kg chanh phơi khô.

  - 200g ngải cứu khô.

  Cách làm:

  Bài thuốc này bao gồm 2 quả bưởi, luôn phần vỏ, 1kg chanh phơi khô và 200g ngải cứu khô. Đem các nguyên liệu này đi sao vàng rồi đổ xuống nền đất để nguội. Sau đó, đem ngâm vào hai lít rượu cùng với 200g đường, hàng ngày lấy thuốc này ra uống 1 lần.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam