Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

2 Món Gà Nướng Ngon Khó Cưỡng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi khoinguyenvh1005, 28 Tháng sáu 2016.

  1. khoinguyenvh1005 New Member

    Trong các món ăn ngon từ thịt gà thì gà nướng là 1 món ăn quen thuộc cùng với gà luộc.Gà nướng trước kia đơn thuần chỉ là gà được làm sạch hoặc đắp đất, sau đó nướng/ thui với lửa cho đến khi chín. Ngày nay, món ăn dân dã này được chế biến cầu kì hơn với nhiều cách làm gà nướng ngon khác nhau. Hôm này mình sẽ chia sẻ 2 món gà nướng ngon khó cưỡng, nhìn thôi đã phát thèm.

    GÀ NƯỚNG PHÔ MAI NGON ĐÚNG ĐIỆU:

    Gà được dùng là gà ta nguyên con. Gà ta được ướp với phô mai và gia vị , nướng trực tiếp trên lò nướng than sau đó được gói kín trong giấy bạc, không dùng phẩm màu.

    [IMG]
    Gà nướng phô mai ngon đúng điệu

    Món này ăn kèm dưa leo, cà chua, rau răm và đặc biệt là xôi chiên cuộn chà bông.

    [IMG]
    Gà nướng phô mai ăn kèm xôi chiên cuộn chà bông, dưa leo, cà chua, rau răm


    Gà ta nướng phô mai với thịt thơm ngon, mềm dai, không khô, giàu dinh dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc nhậu sum họp cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp.

    [IMG]
    Thưởng thức gà nướng phô mai thật tuyệt vời


    GÀ NƯỚNG MẮC KHÉN- MÓN GÀ NƯỚNG NGON ĐẶC SẮC TỪ NÚI RỪNG TÂY BẮC:

    Đây là món ăn đặc sản của đồng bào các dân tộc núi rừng Tây Bắc. Hương vị độc đáo của mắc khén quyện trong món gà nướng. Hạt mắc khén là gia vị chủ đạo trong hầu hết các món ăn chính của đồng bào Tây Bắc, có khả năng mê hoặc những thực khách khó tính nhất.

    [IMG]
    Gà nướng mắc khén- hương vị ngon, lạ miệng từ Tây Bắc

    Gà được sử dụng là gà ta nguyên con. Nét đặc biệt và độc đáo của món này là sử dụng hạt mắc khén trong quá trình ướp và nướng gà cùng gia vị. Mắc khén thuộc loại cây thân gỗ, mọc tự nhiên nhiều ở rừng Tây Bắc. Cây ra hoa vào mùa xuân, kết quả vào mùa hè. Quả mắc khén màu nâu sẫm, hạt đen óng, có vị the nhẹ, cay cay. Quả mắc khén tươi có màu xanh, khi chín chuyển sang màu hồng, mọc theo dạng chùm, hình dạng tương đối tròn, có ngạnh, to bằng hạt tiêu non. Mắc khén được dùng làm gia vị trong các món nướng vừa để át mùi tanh của thực phẩm vừa tăng phần hấp dẫn cho món ăn.

    [IMG]
    Gà nướng mắc khén sử dụng hạt mắc khén đặc trưng

    Ăn kèm với món Gà Nướng Mắc Khén đó là xôi chiên cuộn chà bông , các loại rau rừng quế vị, húng lủi và một món chấm đặc trưng chỉ có tại nhà dân tộc Thái ở vùng núi Tây Bắc, đó là món chấm " Chéo Tấp Cáy". Chéo Tấp Cấy được pha chế từ món chấm đặc biệt là "Chẩm Chéo" - “Chẩm” trong tiếng Thái nghĩa là “Thức Chấm”! - “Chéo” nghĩa là mùi thơm của nhiều loại rau kết hợp lại. Chẩm chéo có vị cay của ớt, thơm của mắc khén. Nguyên liệu chính của chẳm chéo là: ớt, muối, mắc khén, tỏi. Ngoài ra còn có các loại rau thơm, xả, gừng… vừa là món ăn dân dã lại vừa là món đặc sản núi rừng Tây Bắc.

    [IMG]
    Thưởng thức gà nướng mắc khén thơm ngon
    NGUỒN THAM KHẢO: FLYFOOD.VN
    GÀ NƯỚNG PHÔ MAI: GÀ NƯỚNG PHÔ MAI
    GÀ NƯỚNG MẮC KHÉN: GÀ NƯỚNG MẮC KHÉN

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay