Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

14 điều cần biết về dòng giày trong tương lai của Nike – HyperAdapt 1.0

Thảo luận trong 'Giày Dép - Balo - Túi Xách' bắt đầu bởi chusuc, 8 Tháng sáu 2016.

 1. chusuc Member

  Một trong những bước đầu tiên của tương lai sau hơn 10 năm, Nike đã thành công trong việc biến điều trong phim thành hiện thực. Đây là mẫu giày thứ 2 của Nike sử dụng công nghệ tự thắt dây, vốn quá nổi tiếng nhờ vào cái tên Nike MAG. Làm thế nào để Nike có thể làm được điều này? Câu trả lời sẽ được Tiffany Beers – người tạo ra Nike HyperAdapt 1.0 này phân tích và trả lời.

  Xem thêm:
  >> shop giày tây uy tín nhất 2016
  >> Các mẫu giày lười được ưa chuộng nhất

  Thử thách lớn nhất chính là việc chờ đợi công nghệ tự thắt dây đó phát triển đến một mức độ nhất định

  Công nghệ thắt dây tự động sẽ phải nhỏ và thật bền bỉ để có thể nằm gọn trong một đôi giày và có thể chịu được các tác động bên ngoài. Bên trong đôi giày là một môi trường phức tạp, đôi giày có thể sẽ bị cong, bị uốn. Bạn có thể đổ mồ hôi chân, giày công sở nam sẽ gây ra hiện tượng rỉ sét sắt do có muối trong mồ hôi. Tính bền bỉ phải thật sự đáp ứng được các yếu tố trong môi trường đó. Bạn mang một đôi giày mỗi ngày và thậm chí “hành hạ” nó thì chúng tôi quyết định phải chờ khi công nghệ đó phát triển đủ nhỏ gọn và đủ cứng cáp để bạn có thể sử dụng chúng mà không phải lo sợ các hậu quả xấu.

  Flywire và flyweave chính là 2 tiền đề giúp cho HyperAdapt trở thành hiện thực

  [IMG]

  2 thiết kế khá là thú vị và tương đồng. Phần chất liệu chính sử dụng là Flyweave, trong khi đó các sợi cáp treo được “câu” bên dưới lớp flyweave này, rất giống những mẫu Air Jordan mới hay các mẫu giày đánh golf của Nike. Flywire là một lựa chọn hoàn hảo vì nó có tính kết nối với hệ thống dây giày, và nó cũng phù hợp với công nghệ thắt dây tự động.

  Vị trí đặt con chip được lấy ý tưởng nhờ vào vị trí của Flight Plate trên dòng Air Jordan XX8

  Air Jordan XX8 sở hữu cấu trúc tuyệt vời, và vị trí đặt Flight Plate hoàn toàn thuận lợi cho việc đặt 1 con chip nhỏ. Ở vị trí đó, không có bất cứ thứ gì bên dưới cả, không thể va chạm với bất kì các vật thể nào trừ khi cố ý. Vì vậy chúng tôi đã khai thác vị trí đó và như chúng ta có thể thấy, phần chip auto lacing được đặt ở ví trị tương tự, thấp hơn 1 tí.

  Marty McFly (Michael J.Fox) chưa hề thấy phiên bản Nike HyperAdapt 1.0 này

  Thật thú vị khi người đầu tiên sử dụng công nghệ auto lacing lại chưa được thấy cải tiến mang tính cách mạng này của Nike. Khó có thể tin được bộ phim Back To The Future lại có thể diễn tả chính xác như vậy, cứ như đó là tương lai thật vậy.

  Đôi giày không phải là một bản rút gọn của Nike MAG, nó chỉ thiên về khả năng fit vừa vặn cho người mang

  Đúng là nó giống với bộ phim thật, nhưng khi phát triển công nghệ này, chúng tôi đã phát hiện được khả năng ôm sát chân một cách vừa vặn. Không phải ai cũng sở hữu 2 bàn chân bàn nhau, kể cả các nhân viên trong số chúng tôi và cả tôi nữa. Vậy nên tìm được một phương pháp giúp cho 2 chiếc giày có thể vừa vặn với cả 2 bàn chân khác nhau là điều vô cùng đáng mong đợi. Công nghệ này sẽ thay đổi tương lai mãi mãi.

  Có một bộ cảm biến giúp cho đôi giày tự điều chỉnh độ vừa vặn khi người mang xỏ chân vào và nó chẳng cần phải bấm nút

  Nó sẽ cảm nhận độ căng của chân, khi bạn xỏ chân vào, bộ cảm biến sẽ đo lường độ căng khi bó chân và sẽ ngừng siết dây. Điều này giúp cho người mang cảm giác thoải mái khi mang giày không bị bó chân và không sợ bị tuột giày. Đối với người chơi thể thao, đôi giày vẫn cho người mang cảm giác được lockdown chắc chắn kể cả khi nới hay siết dây.

  Thiết kế đôi giày được lấy ý tưởng từ bộ phim Wall-E của Pixar

  Tinker yêu thích 2 nhân vật trong bộ phim Wall-E, phần traction của đế giày được lấy ý tưởng từ viền bánh xe của Wall-E, trong khi phần midsole của đôi giày chính là EV, đầy nhẹ nhàng và tinh tế. Tinker cho biết, ông muốn kết hợp một đôi giày với performance và tính dễ mang lại, để tạo ra một hệ thống tuyệt vời.

  Bạn sẽ phải cắm sạc nếu muốn đôi giày tiếp tục thắt dây tự động

  Phiên bản HyperAdapt 1.0 sẽ hoạt động trong 2 tuần mà không cần sạc, đồng thời bộ phận này cũng chống nước nên bạn sẽ không sợ bị chập mát hay điện giật nếu lỡ bị dính mưa hoặc dính nước.

  Các kí tự được in ở vị trí bộ cảm biến đại diện cho tên của những người thiết kế đôi giày

  Mark Parker đã mất 10 năm để phát triển đôi giày với khả năng tự thắt dây. Vì thế chữ M – chữ cái đầu của tên Mark xuất hiện. Chữ T bình phương chính là Tinker và Tiffany – 2 designer hoàn thiện đôi giày.

  Chữ E.A.R.L xuất hiện trên lưỡi gà của phiên bản sample đại diện cho:

  Electro
  Adaptive
  Reactive
  Lacing

  Ứng dụng tiếp theo của hệ thống E.A.R.L sẽ là trên các mẫu giày bóng rổ

  Chúng tôi đã thử nghiệm trên nhiều vận động viên, cầu thủ chuyên nghiệp để có thể cân bằng và vừa vặn cho việc thắt dây.

  Đừng quá hi vọng phối màu này sẽ được phát hành

  Đây chưa phải thiết kế cuối cùng, nhưng nó cũng gần với mẫu thiết kế được phát hành. Ví dụ như sơn đốm speckles sẽ không xuất hiện ở bản phát hành và sẽ có một phối màu White/Silver khác được ra mắt song song với phối màu đầu tiên.

  Những bgười đầu tiên thử đôi giày mà không phải là một nhân viên của Nike chính là

  Cristiano Ronaldo.

  Danh hài với chiều cao khiêm tốn Kevin Hart.

  Stash.

  Nike HyperAdapt sẽ được phát hành độc quyền cho các thành viên của Nike+

  Tin vui là trở thành Nike+ member hoàn toàn miễn phí

  Tin buồn là đợt phát hành này sẽ phải chờ đến Giáng Sinh năm 2016

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam