Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

13 nghịch lý nhưng lại là chân lý trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi adtop1, 26 Tháng tám 2016.

 1. adtop1 New Member

  Nhiều chân lý trong cuộc sống lại có vẻ ngoài khá nghịch lý. Những điều này nhìn qua dường như khó mà đúng, tuy nhiên hình ảnh đẹp theo kinh nghiệm chứng minh là chúng lại chính xác. Và chỉ khi ta suy nghĩ cẩn thận hơn, thì mới nhận ra là chúng thật sự rất hợp lý.
  1. Bạn càng ghét một tính cách nào đó của người khác, thì càng có nghĩa là bạn đang chối bỏ tính cách ấy bên trong mình[IMG]
  Nhà tâm lí học Carl Jung tin rằng tính cách của người khác làm bạn khó chịu chỉ đơn giản là hình ảnh phản chiếu của tính cách bản thân mà bạn đang chối bỏ mà thôi. Freud gọi nó là “sự phóng chiếu (projection).” Ví dụ, một người cảm thấy thiếu an toàn vì cân nặng của bạn hình ảnh đẹp về tình yêu thân thường sẽ gọi người khác là “mập.” Một người cảm thấy bất an vì túi tiền sẽ phê phán cách dùng tiền và kiếm tiền của người khác.
  2. Người nào không tin được ai thì không đáng tin
  Những người thường thấy bất an sẽ dễ phá hủy mối quan hệ. Ta sẽ thường thấy trong những người này xuất hiện triệu chứng nhân vật chính (tức là cảm thấy đời mình khó khăn, mình là nhân vật chính và phải đương đầu nhiều khó khăn hơn, trong khi người khác là nhân vật phụ, họ cũng phải hỗ trợ cho ta giải quyết khó khăn của đời mình). Mà hơn nữa, một cách để bảo vệ mình khỏi bị tổn thương là làm tổn thương người khác trước.
  3. Càng thất bại nhiều, càng có khả năng thành công
  Cứ lấy bất kì câu danh ngôn thành công của người nổi tiếng nào làm ví dụ. Bạn nghe nhiều rồi. Edison đã thử 10 nghìn lần trước khi tạo được bóng đèn. Michael Jordan bị đuổi khỏi đội bóng rổ hình ảnh buồn trường trung học. Thành công đến từ sự tiến bộ; sự tiến bộ đến từ thất bại. Không có đường tắt đâu.
  4. Càng học nhiều, càng thấy mình biết ít
  Đây là ý kiến của Socrates. Mỗi lần hiểu biết thêm điều gì, thì tư duy ta lại tạo ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.
  5. Bạn càng ít quan tâm đến người khác, thì cũng càng ít quan tâm đến chính mình
  Tôi biết điều này sẽ đi ngược lại nhận thức của nhiều người. Bạn sẽ tưởng tượng ra mấy thằng khốn ích kỷ chỉ biết đến mình.Nhưng mà này, con người thường đối xử với người khác theo cách họ đối xử với chính mình. Có thể bề ngoài thì không đúng, nhưng sâu bên trong, ai càng đối xử tồi với người khác thì cũng càng đối xử tồi với chính mình
Tags: trong mình

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam