Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

10 Quy Luật Cho Marketing Online Hiệu Quả Mà Bất Kỳ Doanh Nghiệp Nào Cũng Cần P1

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi qwe 123, 4 Tháng bảy 2016.

 1. qwe 123 Member

  Hai năm trở lại đây việc tận dụng sức mạnh của content marketing và mạng xã hội trong tiếp thị truyền thông không còn quá xa lạ với mỗi doanh nghiệp. Nó hiện đang được đánh giá là có thể giúp nâng cao độ trung thành của khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới. Nhưng làm sao để bắt đầu khi mà mình chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này?
  Tôi đã áp dụng 10 luật dưới đây cho 2 công ty của mình. Và nó đang dần giúp xây dựng một nền tảng hạ tầng tốt để phục vụ khách hàng của tôi , thương hiệu của công ty tôi và – có lẽ quan trọng nhất là bây giờ tôi có điều để chia sẻ với bạn. ^^
  [IMG]marketing concept with business graph and chart hand drawing on blackboard
  1. Luật Nghe
  Sau khi đốt khá nhiều tiền từ 2 công ty của tôi cho việc chạy quảng cáo lẫn xây dựng nội dung tôi nhận ra hơn hết mỗi doanh nghiệp hay cá nhân khi hoạt động trong ngành marketing online hoặc content marketing thì bắt buộc nghe nhiều hơn nói.

  Tôi có thói quen khi soạn xong nội dung hay khi kiểm duyệt nội dung từ các Agency (đơn vị cung cấp dịch vụ marketing bên ngoài doanh nghiệp) một cách rất sơ sài. Tôi không đọc lại nó, tệ hơn nữa tôi cũng không quan tâm khi đưa lên các phương tiện truyền thông nó nhận được phản hồi như thế nào. Do vậy việc cần làm của bạn:
  Duyệt kỹ các nội dung bạn công khai trên các công cụ marketing online và tham gia vào các cuộc thảo luận để tìm hiểu những gì là quan trọng với họ (ở Việt Nam marketing online chỉ thường là Facebook và Youtube, website). Chỉ có vậy thì sau đó bạn có thể tạo ra những nội dung, các cuộc trò chuyện nhiều giá trị hơn cho đối tượng khách hàng của bạn.

  2. Luật của sự tập chung
  Một chiến lược marketing online và content marketing cần được tập trung vào xây dựng một thương hiệu mạnh sẽ là tốt hơn so với một chiến lược rộng lớn mà cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi khách hàng.

  Ví dụ: Như công ty nội thất của tôi chỉ tập chung khai thác các khách hàng yêu thích các không gian sống nghệ thuật. Chứ không phải bất kỳ khách nào nào có nhu cầu về thiết kế nội thất mà công ty tôi coi đó là khách hàng. Bạn nhớ nhé chỉ tập chung vào 1 tệp khách hàng hoặc một nhu cầu của khách hàng mang lại giá trị nhất cho công ty bạn hoặc đó là điểm mạnh của công ty bạn.
  Xem thêm:
  Học marketing từ A to Z

  Các Bước Làm Video Quảng Cáo Hay Nhất

  Bài Học Sáng Giá Cho Những Nhà Quảng Cáo Tương lai

  3. Luật Chất lượng
  Bạn biết đấy chất lượng hơn hẳn số lượng. Tôi vẫn thường báo cáo tới tổng chúng ta có cần này tương tác, cần này like, cần này phản hồi…. nhưng tất cả chúng ta chẳng thế sống nổi nếu những chỉ số đó thiếu đi chỉ số về quy ra giá trị là TIỀN. Chú ý nhé đừng quan tâm tới các con số gì ngoài con số chuyển đổi giá trị là TIỀN hay cái gì đó ngang giá trị với TIỀN. Chỉ có nó doanh nghiệp của bạn mới hoạt động tốt được.

  Tùy theo ngành hàng mà có những tỉ lệ chuyển đổi khác nhau. Nhưng trong công ty về phầm mềm mà tôi đã đảm nhận thì: Cứ 10.000 khách hàng đã tương tác thì sau 1 tháng chúng tôi chỉ giữ chân được họ là 1000. Nghe quen quen kiểu mấy câu quy luật 80 20 mà mấy ông diễn giả hay nói nhỉ. ^^
  4. Luật kiên nhẫn
  Ngày mới vào công ty tôi luôn gặp áp lực về kết quả trả về khi công ty quyết định chi ra 1 số tiền. Điều đó hoàn toàn là bình thường thưa các nhà quản trị trong tương lai. Nếu bạn đã sẵn sàng cho marketing online thì nó không thể là mối tình một đêm được. Nó chẳng thể là tiếng sét ái tình khi chúng ta mới mười tám đôi mươi.

  Nên nhớ khi quyết định đầu tư vào Marketing online thì giống như bạn đầu tư vào một cô gái đã đủ sự trưởng thành, tinh tế … bởi chỉ có những người như vậy mới giúp sự nghiệp của bạn đi lên. Các “cô ấy” sẽ giúp bạn phát triển bằng cách giúp bạn phát triển mối quan hệ, sinh cho bạn những thế hệ sản phẩm mới qua việc nghiên cứu thị trường và áp dụng quy luật , hay cái đỉnh cao là thương hiệu của bạn.

  5. Luật Tổng hợp
  Ngày mới về với Mabu Studio trực thuộc DTH Soft việc sản xuất nội dung phục vụ Marketing chỉ mình tôi đảm nhận. Ngày đó tôi chỉ chú trọng vào Facebook. Sau 15 ngày triển khai thì tôi thấy đó không phải là con đường duy nhất mang lại khách hàng tiềm năng hay thu hút được khách hàng đến với công ty. Và bắt đầu tôi tán tỉnh khách hàng qua các kênh khác như: Linkedin, TW, Pinteress, Blog, Youtube… Những ngày đầu thực sự kết quả cũng chẳng khá khẩm.

  Và tôi quay lại 4 LUẬT mà tôi đã giới thiệu với các bạn khi tạo nội dung. Bạn biết đấy: Bạn lắng nghe khách hàng phản hồi nhiều hơn bạn sẽ thực sự biết họ đang muốn gì? và khi đó căn cứ vào khả ăng đáp ứng của bạn mà cung cấp cho họ những món ăn họ thích nhất đồng thời cũng giúp bạn tăng trưởng về doanh số nhanh nhất và khi làm được điều này tức bạn đã đáp ứng được LUẬT CHẤT LƯỢNG. Và khi biết cái gì CHẤT LƯỢNG thì cũng là lúc LUẬT KIỄN NHẪN đã hoạt động xong.
  Ngoài ra cái mà bạn được khi bạn chia sẻ các nội dung từ website lên các mạng xã hội như kể trên thì sẽ giúp website của bạn được cải thiện trong tìm kiếm của google. Mà khi lên top Google bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn khách hàng tiềm năng nữa.
  Ngại gì không thử? Nói nhỏ là tăng trưởng sau khi tôi áp dụng 5 LUẬT này cho công ty là 300%.
  Trên đây là 5 LUẬT trong marketing online giúp bạn tăng trưởng doanh số và thị phần sau đó là Thương hiệu. Hy vọng nó sẽ giúp bạn trong công việc của mình. Bài viết được truyền tải theo quan điểm cá nhân. Mong nhận được góp ý để có cách truyền tải tốt hơn. Và điều đó là quan trọng trong quan hệ của cá nhân tôi và đội nhóm tôi với công ty bạn.
  Nếu bạn cảm thấy khó áp dụng cho doanh nghiệp của mình đừng ngại để lại comment phía dưới. Đội ngũ của TNB sẽ trả lời bạn trong 24h.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam