Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

“Tôi không bao giờ muốn thấy khuôn mặt cô lần nữa

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí' bắt đầu bởi hoangtuan, 7 Tháng chín 2016.

  1. hoangtuan New Member

    Miệng anh ta mở ra nhưng cuối cùng anh chẳng nói ñiều gì. Cô ñợi anh nói gì ñó, bất cứ ñiều gì nhưng anh ñã không nói (Bảo quản) [2; 46]. Nhân vật L.D:“Tôi chỉ muốn nói thêm một ñiều nữa” nhưng rồi anh ta không thể nghĩ ra ñiều ñó là gì. (Thêm một ñiều nữa thôi) [1; 211]. “Một phần trong tôicần sự giúp ñỡ còn những phần khác thì lại không” (Mình ñang gọi từ ñâu) [4; 154]. Hay ở một cấp ñộ nhỏ hơn là giữa ý muốn trước và sau ñó: Nhân vật Carlyle “Tôi không bao giờ muốn thấy khuôn mặt cô lần nữa. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho cô ñiều này, cô là con chó cái ñiên loạn.”.

    Rồi một phút sau – “Hãy trở lại, em yêu, anh yêu em và cần em, các con cũng cần em.” (Cơn sốt) [2; 162]. Tôi nghĩ sẽ gọi cho cô bạn gái và khi quay số của nàng, tôi nhận thấy mình thực sự không muốn nói chuyện với nàng. Có lẽ nàng ñang ở nhà xem cùng chương trình tên tivi như tôi ñang xem. Dẫu sao, tôi không muốn nối chuyện với nàng. Tôi hi vọng nàng khỏe.

    Nhưng nếu có chuyện gì xảy ra, thì tôi cũng không muốn nói chuyện. (Mình ñang gọi từ ñâu) [5; 151] ðiều này tái khẳng ñịnh những phức hợp trong suy nghĩ và hành ñộng của con người thời hậu hiện ñại. Con người không chỉ khó chia sẻ những cảm xúc của mình với người khác mà còn khó kiểm soát chính những suy nghĩ và hành ñộng của bản thân mình. Ý muốn bảo toàn bản thể luôn ở trong thế xung ñột với mong muốn ñược cầu viện người khác, bản năng bảo tồn luôn ở thế ñối lập với bản năng xâm hại.
    Xem thêm: mua sách trực tuyến

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam