Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

“Cây phát điện nhờ gió” là những tua-bin gió không tạo ra tiếng ồn!

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi Tho con, 23 Tháng năm 2016.

 1. Tho con Member

  Tua bin gió từ lâu đã là một điều tuyệt vời được sử dụng để khai thác sức mạnh của gió và tạo ra năng lượng, tuy vậy, đèn led 220v, bộ chuyển đổi điện 12v-220v , phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời ,tiếng ồn đi kèm với những tua-bin này lại khá khó chịu.
  Giờ đây, công ty New Wind của Pháp sẽ thực sự có khả năng mang đến luồng gió mới của sự thay đổi với sản phẩm sáng tạo mang tên "Wind Trees" (Tạm dịch là Cây phát điện nhờ gió) của mình.

  Những cái cây này có chiều cao khoảng 8 mét và được trang bị 63 lá nhân tạo. Mỗi lá sử dụng những lưỡi nhỏ xíu bên trong để tạo ra điện ngay cả với tốc độ gió chậm, khoảng 7 km/h và hướng gió không làm ảnh hưởng đến việc phát điện.
  [IMG]
  Sản lượng điện của cây là khoảng 3,1 kW mỗi năm tùy thuộc vào lượng gió. Tuy nhiên nó cũng có tiềm năng tạo ra 3.500 kWh đến 13.000 kWh mỗi năm nếu tốc độ gió và vị trí đặt cây thuận lợi. Lượng năng lượng được tạo ra này có thể cung cấp cho 15 cây đèn đường, 83% mức tiêu thụ điện của một hộ gia đình điển hình hoặc cho một chiếc xe điện chạy 1.360 km trong suốt một năm. Và điều tuyệt với nhất chính là Wind Trees vận hành êm ru nên không gây ô nhiễm tiếng ồn.

  Một số cây đã được lên kế hoạch để trồng ở thủ đô Paris của nước Pháp. Jérôme Michaud - Larivière, người nghĩ ra và thực hiện ý tưởng này, hy vọng sẽ có thể phát triển một loại cây hoàn hảo hơn có lá bằng các loại sợi tự nhiên, rễ có thể tạo ra năng lượng địa nhiệt và "vỏ" bao phủ bởi các tế bào cảm quang. Mặc dù tiềm năng của cây tạo ra điện nhờ gió trong thành phố vẫn còn gây nhiều tranh cãi nhưng dù sao thì đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời.
  [IMG]

  Nguồn: Nangluong.edu.vn

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin